วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:18 น.
 • 08:48 น. Listen

  ทบทวนแผนรปภ.ทำเนียบหลังก็อบปี้จากรัสเซียมาลองแล้ว ไม่เวิร์ค

  รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า จากกรณีที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีคำสั่งในการยกระดับเพิ่มมาตรการในการรักษาความปลอดภัยภายในและโดยรอบทำเนียบรัฐบาล หลังจากไปเยือนประเทศรัสเซียอย่างเป็นทางการและได้นำรูปแบบการรักษาความปลอดภัยของทำเนียบรัฐบาลรัสเซียมาทดลองใช้กับทำเนียบรัฐบาลไทย โดยมีการจำกัดจุดจอดรถของข้าราชการการเมือง ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ สื่อมวลชนและบุคคลที่เข้ามาติดต่อทำเนียบรัฐบาล ปรากฏว่า ผ่านการทดลองเข้าสัปดาห์ที่สองแล้ว และมีการประเมินผลมาตรการที่นำมาทดลองใช้ ซึ่งผลออกมาไม่เป็นที่เป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากมีแต่เสียงบ่นว่ามาตรการดังกล่าวทำให้เสียพื้นที่โดยเปล่าประโยชน์ และทำให้พื้นที่ในการจอดรถของทำเนียบรัฐบาลหายไปจำนวนมาก ทำให้หน่วยงานภายนอกที่มาประชุมภายในทำเนียบรัฐบาลหาที่จอดรถลำบากมากขึ้นกว่าเดิม และหาที่จอดรถโดยรอบทำเนียบฯ ก็ลำบาก จึงจะมีการทบทวนมาตรการอีกครั้งว่าจะจัดการอย่างไร 
               
  รายงานข่าวระบุด้วยว่า ส่วนที่ฝ่ายความมั่นคงมีการเสนอให้ยกเลิกหรือย้ายสถานที่จัดตลาดคลองผดุงกรุงเกษม หรือ ตลาดนายกฯ ด้านข้างทำเนียบรัฐบาล นั้น ก็อยู่ระหว่างการพิจารณา และกำลังมีการประสานไปยังกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อสำรวจความเป็นไปได้ว่าจะย้ายสถานที่จัดตลาดจากด้านข้างทำเนียบฯ ไปจัดด้านข้างกระทรวงศึกษาธิการแทนได้หรือไม่ เพราะแนวทางในการจัดตลาดคลองผดุงฯตั้งแต่แรกเริ่มเคยมีแนวคิดว่าจะย้ายตลาดไปด้านข้างกระทรวงศึกษาธิการอยู่แล้ว จึงนำแนวทางดังกล่าวกลับมาทบทวนดูความเป็นไปได้อีกครั้ง  
   
   

  วันที่โพสข่าว : 9 มีค. 2559 เวลา 08:48 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.