วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 04:05 น.
 • 22:56 น. Listen

  กองปราบสานต่อปฏิบัติการกวาดล้างผู้มีอิทธิพล

  จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งการให้หน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง อาทิ ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร สนธิกำลังร่วมกันทั้ง 3 ฝ่าย แบ่งหน้าที่การทำงานเพื่อดำเนินการปราบปรามผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ โดยให้เห็นผลภายใน 6 เดือน ที่กองบังคับการปราบปรามวันที่ 8 มีนาคม  พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.รักษาราชการแทน ผบก.ป. กล่าวว่าในส่วนของกองบังคับการปราบปรามนั้น เบื้องต้นได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.สั่งการให้กองบังคับการปราบปราม เป็นหน่วยงานหลักในการดำเนินการแก้ไขปัญหาผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ 


  ซึ่งที่ผ่านมากองบังคับการปราบปรามก็ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง แต่หลังจากนี้จะมีการบูรณการกำลังร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจังอีกครั้ง โดยในส่วนของกองบังคับการปราบปรามนั้น ตนได้สั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชาแต่ละกองกำกับการลงพื้นที่ออกหาเบาะแสที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล โดยจะจับตาไปที่พื้นที่ ที่มีสถิติการก่อเหตุอุกฉกรรจ์บ่อยครั้ง หรือพื้นที่ที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีบุคคลพยายามเอารัดเอาเปรียบบุคคลอื่นด้วยพฤติกรรมที่หลากหลายรูปแบบเพื่อกำหนดให้เป็นพื้นที่เป้าหมาย เบื้องต้นพบกลุ่มเป้าหมายแล้ว 6 เป้าหมาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการคาดว่าหลังพ้นช่วงเทศกาลสงกรานต์อาจจะมีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมอีกครั้ง

  วันที่โพสข่าว : 8 มีค. 2559 เวลา 22:56 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.