วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:43 น.
 • 22:22 น. Listen

  “เพื่อไทย”จวกเลขาฯสมช.เหมาคนเห็นต่างรัฐเป็นผู้มีอิทธิพล  

   
   
                  
  นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลจะเดินหน้าปราบผู้มีอิทธิพลว่า ตนเห็นคำให้สัมภาษณ์ล่าสุดของเลขาธิการสมช.แล้ว  เห็นว่าได้นิยามคำว่าผู้มีอิทธิพลขึ้นใหม่แล้ว ซึ่งเล็งไปที่นักการเมืองโดยบอกว่าผู้มีอิทธิพลคือนักการเมืองเนื่องจากเป็นผู้มีอิทธิพลต่อความคิดของประชาชนในพื้นที่ เมื่อเลขาฯสมช.พูดอย่างนี้ แน่นอนว่าคงทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ซึ่งจะดูแลตรวจสอบผู้มีอิทธิพลผิดเพี้ยนไป เพราะแค่นักการเมืองที่มีความเห็นต่างไปจากอำนาจรัฐก็ถือเป็นผู้มีอิทธิพลไปแล้ว ซึ่งไม่ถูกต้อง อย่างนี้ยิ่งกว่าเผด็จการยุคไหนๆ เสียอีก ต่อไปอาจรามไปถึงนักวิชาการที่มีความเห็นต่างกับรัฐบาลก็จะถูกเหมารวมเป็นผู้มีอิทธิพลไปด้วย
       
                  
  นายสามารถ กล่าวอีกว่า หากคนที่มีความคิด มีวิสัยทัศน์อย่างนี้ อยู่ในอำนาจทางการเมือง เป็นผู้มีอำนาจในรัฐบาล โอกาสจะสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้นคงห่างออกไปทุกที คงจะเกิดลำบาก กรณีนี้เป็นตัวอย่างที่ผู้มีอำนาจมีอคติทางการเมือง เป็นเรื่องตลกดีที่ใครเห็นต่างกับรัฐกลายเป็นผู้มีอิทธิพลหมด
   
   
   

  วันที่โพสข่าว : 8 มีค. 2559 เวลา 22:22 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!