วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:25 น.
 • 21:06 น. Listen

  “นายกฯ”ยอมรับปราบผู้มีอิทธิพล มีนักการเมืองเอี่ยวด้วย  

   
   
  เมื่อวันที่ 8 มี.ค. เวลา 14.30น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีความคืบหน้าการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ภายหลังจากที่มีการสั่งการให้มีการเริ่มทำงานในวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมาว่า ขอร้องว่าอย่าไปมองในทุกอย่างว่า เป็นเรื่องการเมืองทั้งหมด ซึ่งการปราบปรามผู้มีอิทธิพลนั้นก็เป็นเรื่องของผู้มีอิทธิพล จะอยู่การเมือง ทหาร หรือตำรวจ จะอยู่กับใครก็ตามไม่ว่าจะเป็นเจ้าพ่อหรือเจ้าแม่ ทุกคนถือว่าเป็นผู้มีอิทธิพล ตนไม่สนใจแต่อาจจะเป็นคนของนักการเมืองบ้าง ตนจะไปทำร้ายเขาข้างเดียวได้อย่างไร เรื่องนี้ได้สั่งการไปแล้ว ซึ่งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมก็ดำเนินการอยู่แล้วกับทุกๆ กลุ่มต้องดำเนินการทั้งหมด 

     
  “ไม่อยากให้ไปฟังความข้างเดียว ทุกอย่างต้องว่ากันด้วยกฎหมาย ถ้าตรวจแล้วไม่พบการกระทำผิดก็ออกนอกบัญชีไปก็จบ ไม่ติดคุก ไม่มีความผิด แต่ถ้ามีหลักฐานก็ต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย ทำไมไม่อยากให้บ้านเมืองเป็นอย่างนี้หรือ ต้องการให้อยู่แบบเดิมหรืออย่างไร ทำให้เกิดปัญหากันไปเรื่อยๆ วันข้างหน้าก็จะมีบุคคลเหล่านี้ไปสนับสนุนการเมืองบ้าง อะไรๆ บ้าง ทำผิดกฎหมายแล้วใบ้อาวุธยุทโธปกรณ์กับประชาชน มันไม่ได้  วันนี้เราต้องช่วยกันเคลียร์บ้านเมืองให้สะอาด ปลอดภัย ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการอยู่ วันนี้ก็มีรายงานว่ามีการไปดำเนินการในพื้นที่นครปฐม จับปืนได้ 30-40 กระบอก รายงานให้ผมทราบเมื่อสักครู่ ส่วนที่เหลือก็มีการดำเนินการไม่เฉพาะเรื่องอิทธิพลอย่างเดียว มีทั้งการปราบปรามสินค้าผิดกฎหมาย ละเมิดลิขสิทธิ์ มีทั้งหมดในประเทศไทย 


  เมื่อสักครู่ผมก็ได้รับรายงานผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ตลาดโบ้เบ้ ก็สั่งการให้คนลงไปดูแล ก็ยังมีปัญหาอยู่ ถ้าการเรียกร้องผลประโยชน์ มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ต้องดำเนินการสอบทั้งหมด ยืนยันว่า ถ้าเรารู้ รัฐบาลจะไม่นิ่งนอนใจ จะดำเนินการตามกฎหมาย และข้อร้องว่าอย่าคิดว่าเราสร้างความเดือดร้อนให้ เพราะถ้าปล่อยกันแบบสบายๆ แล้วผิดกฎหมายจะเอาอย่างนั้นกันหรือ คนที่ไม่ผิดกฎหมายเขาจะทำอย่างไร ขอให้ใจเย็นๆ ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว 
   
   

  วันที่โพสข่าว : 8 มีค. 2559 เวลา 21:06 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.