วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 04:11 น.
 • 16:51 น. Listen

  "บิ๊กป้อม" ปัดขัดแย้ง "พะจุณณ์-ป๋าเปรม" ลั่นเคารพซึ่งกันและกัน

   
   
   
   
  เมื่อวันที่ 8 มี.ค. เวลา 14.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวความไม่ลงรอยกับพล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.) และอดีตนายทหารคนสนิทของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นการวิพากษ์วิจารณ์กันไปเอง ขอบอกว่าตนรู้จักกับพล.ร.อ.พะจุณณ์ดี ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับพล.อ.เปรมด้วย เป็นการเขียนกันส่งเดช ตนเป็นเด็กท่านและเคารพท่านมาโดยตลอด ไปเขียนกันแบบนู้นแบบนี้ มโนไปหมด ทำให้เกิดความเสียหายต่อบ้านเมือง ทั้งรี้ท่านเข้าใจตนดี และตนกับ พล.ร.อ.พะจุณณ์ก็ไม่มีอะไรกัน อย่าคิดเอง และเขียนผิดๆถูกๆ
   
  “ผมกับพล.ร.อ.พะจุณณ์ เราถูกกัน สมัยผมเป็นรัฐมนตรี ซึ่งผมก็ให้ยศ พล.อ. กับเขา ไม่เห็นมีอะไรเลย แต่ตอนนี้ไม่ได้พูดคุยอะไรกัน เพราะเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับผม และเขาไม่ได้ว่าผมสักอย่าง พล.อ. อะไรในกรณีซื้อขายตำแหน่งตำรวจไม่มี ผมไม่เห็น เขาไปเอาอะไรมาต่อเรื่องกันไม่รู้ อย่าไปทำให้เรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ พล.ร.อ.พะจุณณ์เป็นน้องผมกี่ปี รุ่นเดียวกับนายกฯ ซึ่งตัวผมไม่เคยทะเลาะกับน้องตลอดชีวิตการรับราชการ โดยพล.ร.อ.พะจุณณ์ก็เปรียบเป็นน้องผม ผมไม่ได้มีอะไรกับเขา ไปเขียนถึงรัฐบุรุษอีกแบบนี้ตายห่า ห่วย แบบนี้ใช้ไม่ได้” พล.อ.ประวิตร กล่าว

  ในส่วนการเสนอการปฏิรูปตำรวจนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้มีการทำอยู่แล้ว ทำตามที่ตนและนายกฯ สั่ง ทั้งนี้ไม่ขอดำเนินการกับผู้ที่กล่าวให้ตนเสียหายเพราะคนที่เขียนคอลัมน์ล้วนมีสมองว่าควรจะเขียนหรือไม่เขียนอะไร ตนจะไม่ขอก้าวล่วงใคร มองว่าเป็นเพียงการเสี้ยมให้ทะเลาะกัน แต่ยืนยันว่าไม่ได้ขัดแย้งกับใคร และพร้อมอธิบายความจริงให้ฟัง อีกทั้งตนไม่ได้ใหญ่โตอะไร และไม่เคยใช้อำนาจอะไรทั้งนั้น 

  เมื่อถามอีกว่าพล.ร.อ.พะจุณณ์ให้สัมภาษณ์ในเชิงที่พร้อมจะต่อสู้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่จริง เรื่องนี้ไม่เกี่ยว ตนฟังดู พล.ร.อ.พะจุณณ์ก็บอกว่า สนิทกันกับตน มีส่วนบอกไหนจะมาสู้ เขาอาจจะสู้กับฝ่ายอื่น ไม่ใช่กับตนหรอก ก็สู้กับตำรวจ อาจจะหวังดีว่ามีกรณีแบบนี้เกิดขึ้นในวงตำรวจ แต่ในฐานะขององค์กรตำรวจ เขาก็ต้องปกป้องตัวเองเมื่อถูกกล่าวหา เป็นการคิดคนละทาง ซึ่งทุกคนต่างก็หวังดีกับบ้านเมืองทั้งนั้น ไม่มีอะไร
   

  วันที่โพสข่าว : 8 มีค. 2559 เวลา 16:51 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.