วันศุกร์ที่  22 กันยายน 2560 เวลา 09:38 น.
 • 13:52 น. Listen

  จี้สตม.ผลักดันซูซูออกนอกประเทศโดยเร็ว

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 มี.ค. พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีพิจารณาผลักดัน นายซูซู(Mr.Susu) ผู้ต้องสงสัยคดีแก็งค์ชาวจีนใช้บีบีกันปล้นปืน ที่ห้างหุ้นส่วน จำกัด อินเตอร์ อาร์ม( INTER ARMS) บริเวณสามยอดพลาซ่า ถนนเจริญกรุง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร ว่าขณะนี้ สตม.ได้มีการเพิกถอนวีซ่าเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างการดำเนินขั้นตอนการผลักดันออกนอกประเทศ เนื่องจาก สตม.เห็นว่าบุคคลดังกล่าวเป็นภัยต่อสังคม รอเพียงความพร้อมทั้งของนายซูซูและสถานทูตจีนประจำประเทศไทยทเพื่อส่งตัวกลับประเทศต้นทาง และห้ามเดินทางเข้าในประเทศไทยตลอดชีวิต และเมื่อวานนี้(7มี.ค.) ได้รับการประสานจากสถานทูตจีนเพื่อเข้าพูดคุยเรื่องดังกล่าวแต่ได้มีการยกเลิกไปด้วยเหตุผลใดก็ไม่ทราบ อย่างไรก็ตามสถานะนายซูซูขณะนี้ไม่ใช่ผู้ต้องและน่าจะไม่ใช่ผู้ต้องสงสัยด้วย
  ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(รองโฆษกตร.) เปิดเผยว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่มีการแจ้งข้อหาใด ๆ กับนายซูซู แต่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ได้ให้ สตม.เร่งผลักดัน นายซูซู ออกนอกประเทศโดยเร็วที่สุด เนืองจากมีพฤติกรรมเข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศไทย รวมถึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่มีมาตรการคัดกรองบุคคลเข้าออกประเทศให้เข้มงวดมากขึ้น โดยเฉพาะชาวต่างชาติมีประวัติการก่อเหตุอาชญากรรม ซึ่งหากพบว่ามีการเดินทางเข้ามาประเทศไทยและมีหมายจับติดตัว เจ้าหน้าที่ก็จะทำการจับกุมทันที อีกทั้งในอนาคตเจ้าหน้าที่จะมีการนำเทคโนโลยีไบโอแมทริคมาใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการคัดกรองบุคคลเข้าออกประเทศอีกด้วย

  วันที่โพสข่าว : 8 มีค. 2559 เวลา 13:52 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.