วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 07:40 น.
 • 07:40 น. Listen

  คสช.ถกหน่วยข่าว เปิดแฟ้ม เช็คความเคลื่อนไหวมาเฟีย กทม.

  แหล่งข่าวจากคณะรักษาความสงบเรียบร้อย (คสช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 8 มี.ค.2559  คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 (กกล.รส.)เชิญหัวหน้าฝ่ายการข่าวที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมเกี่ยวกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่รับผิดชอบของ กกล.รส.ในพื้นที่ของกองทัพภาคที่ 1 เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวและข้อมูลล่าสุดของกลุ่มผู้มีอิทธิพลของแต่ละพื้นที่ ตามที่ได้มีการแบ่งพื้นที่รับผิดชอบมาก่อนหน้านี้แล้ว ตามนโยบายของรัฐบาลและ คสช. ถ้าไม่หยุดก็จะดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อให้ผู้มีอิทธิพลหมดไปหรือเหลือน้อยที่สุด โดยในขั้นต้นยังไม่ได้ลงลึกในรายละเอียดว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป
    
  แหล่งข่าว จาก คสช. ยอมรับอีกว่า ในบัญชีผู้มีอิทธิพล กกล.รส. ในพื้นที่ของกองทัพภาคที่ 1 มีชื่อ พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต หรือ เสธ.ไอซ์ อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก นายการุณ โหสกุล หรือเก่ง เป็นผู้กว้างขวางในเขตดอนเมือง ส.ส.เขตดอนเมือง มานับ 10 สมัย ในนามพรรคเพื่อไทย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หรือ ร.อ.มนัส อดีตทหาร อีกหนึ่งคนสนิทของ เสธ.ไอซ์ อีกหนึ่งผู้กว้างขวางในหลายวงการ อาทิ วงการสลากกินแบ่งรัฐบาลและเคยลงสมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ปัจจุบันมีภรรยาเป็นนักการเมืองท้องถิ่นในจ.พะเยาว์ นายชัยสิทธิ์ งามทรัพย์ ผู้กว้างขวางย่านหมอชิต
    
  “รายชื่อเหล่านี้มีมานานแล้ว เป็นคนเก่าๆที่สังคมรู้จักดี โดยเมื่อปี 2557 ก็ได้เชิญมาพูดคุย เพียงแต่พึ่งมาเป็นประเด็นข่าว และมีหน่วยที่รับผิดชอบในแต่ละพื้นที่คอยประสานงานอยู่แล้ว และได้มีการโทรศัพท์พูดคุยกันอยู่ ซึ่งทั้ง เสธ.ไอซ์ การุณ หรือ ร.อ.ธรรมนัส ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ได้มีปัญหาอะไร นอกจากนี้ยังมีรายชื่อคนอื่นๆอีกที่สร้างความเดือดร้อนและถูกประชาชนร้องเรียนกันเข้ามา ผู้มีอิทธิพลรถตู้ รถจักรยานยนต์”แหล่งข่าวจาก คสช.กล่าว
   
  แหล่งข่าวจาก คสช. ยังกล่าวอีกว่า รายชื่อผู้มีอิทธิพลมาจากประชาชนที่แจ้งข้อมูลมาให้เจ้าหน้าที่การข่าวในพื้นที่และส่งข้อมูลดังกล่าวมาตรวจสอบ ต้องยอมรับว่า กลุ่มผู้มีอิทธิพลในประเทศไทย มีทุกสี เมื่อ คสช.มีนโยบายในเรื่องการปราบปราม ก็มีกลุ่มอิทธิพลเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ บางส่วนเริ่มมีการถอนตัว บางคนก็หยุดดำเนินการ จนมาถึงนโยบายสุดท้ายของ คสช. ว่า ยังมีใครไม่ยอมหยุดและยังทำตัวเป็นผู้อิทธิพลอยู่บ้าง จึงต้องมีการประชุมเพื่อตรวจสอบข้อมูลว่า ใครยังมีความเชื่อมโยงอะไรหรือไม่ ถือเป็นการทบทวนข้อมูลว่ามีเป็นจริงตามที่มีคนแจ้งเข้ามาหรือไม่ ส่วนการดำเนินการกับผู้มีอิทธิพลที่ไม่ยอมหยุด ถือเป็นเรื่องนโยบายของผู้บังคับบัญชาระดับสูง

  วันที่โพสข่าว : 8 มีค. 2559 เวลา 07:40 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!