วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:27 น.
 • 10:09 น. Listen

  หญิงจีนอดอาหารตายในลิฟต์หลังช่างซ่อมบำรุงตัดไฟ

  เกิดเหตุสลดใจเมื่อหญิงชาวจีนวัย 43 ปี ที่ถูกระบุเพียงว่า แซ่อู๋ ต้องอดอาหารจนตาย หลังจากติดอยู่ในภายในลิฟต์ในช่วงเทศกาลวันตรุษจีน ซึ่งเป็นวันหยุดยาว และกว่าเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงจะมาพบศพก็ล่วงเลยไปนานนับเดือน

  เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่อาคารแห่งหนึ่งในเมืองซีอาน ทางตอนเหนือของประเทศ และมีหลายคนถูกจับกุมฐานทำให้คนตายโดยไม่เจตนา นอกจากนี้ยังพบสิ่งสะเทือนใจ ซึ่งก็คือรอยขูดขีดที่ข้างฝาของลิฟต์ อีกทั้งมีร่องรอยบาดเจ็บที่มือที่เชื่อว่าเธอพยายามจะง้างประตูลิฟต์ เจ้าหน้าที่ของรัฐในท้องถิ่น ระบุว่า ช่างซ่อมบำรุงได้ตัดกระแสไฟฟ้าของลิฟต์ตั้งแต่เดือนมกราคม และนับเป็นความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงที่ไม่ตรวจสอบว่า มีคนอยู่ในลิฟต์หรือไม่ แต่ช่างซ่อมบำรุงอ้างว่า ได้ตะโกนถามแล้วก่อนจะตัดไฟ ทำให้หญิงเคราะห์ร้ายติดอยู่ในลิฟต์ที่อยู่ระหว่างชั้นที่ 10 และ 11 และไม่มีคนช่วยเหลือ เพราะหลังจากตัดไฟ ช่างซ่อมบำรุงได้หยุดยาววันตรุษจีน ก่อนจะกลับมาเริ่มงานอีกครั้งเมื่อต้นเดือนมีนาคม ขณะที่ผู้จัดการอาคาร อ้างว่า ลิฟต์ได้กลับลงไปที่ชั้่นหนึ่งก่อนจะถูกตัดไฟ หลังเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงยืนยันว่าไม่มีคนอยู่ข้างใน

  จากรายงานการสืบสวน พบว่า บริษัทซ่อมบำรุงเป็นผู้รับผิดชอบในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ฐานไม่ยอมเปิดลิฟต์ก่อนตัดไฟ และไม่ตรวจสอบให้ละเอียด

  จีนได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่เกิดอุบัติเหตุด้านความปลอดภัยหลายครั้ง เนื่องจากกฎระเบียบและมาตรฐานมักจะถูกละเมิดเพราะความหละหลวม ซึ่งบางครั้งเป็นผลมาจากการทุจริต

  วันที่โพสข่าว : 7 มีค. 2559 เวลา 10:09 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!