วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 12:59 น.
 • 21:02 น. Listen

  สงขลาคึกคัก นักท่องเที่ยว แห่นั่งรถรางชมเมืองเก่า

  วันนี้ (6มี.ค.) บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ จ.สงขลา ในช่วงสุดสัปดาห์นี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะการท่องเที่ยวนั่งรถรางชมเมือง และถ่ายรูปกับพญานาคพ่นน้ำ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวใหม่บริเวณแหลมสนอ่อน ของแหลมสมิหลา จ.สงขลา กำลังได้รับความนิยมจากกรุ๊ปทัวร์นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซียและสิงคโปร์เป็นอย่างมาก
  ทางเทศบาลนครสงขลา ได้นำรถรางท่องเที่ยว4 คัน ออกมาให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ นำเที่ยวชมเมืองสงขลาตามเส้นทางท่องเที่ยวทั้งย่านเมืองเก่า และชายหาดแหลมสมิหลา คิดค่าบริการสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบเหมาคันเที่ยวละ1,400บาท โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ต้องจองคิว ส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยบริการฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ 
  สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่ปลายแหลมสนอ่อน ชายหาดแหลมสมิหลา ซึ่งมีประติมากรรมพญานาคพ่นน้ำเป็นมาสคอตแห่งใหม่นอกเหนือจากเงือกทอง ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และชมความสวยงามของทัศนียภาพของปากร่องน้ำ ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างทะเลสาบสงขลา กับทะเลอ่าวไทย 
  หลังจากนั้น ก็พานักท่องเที่ยวเข้าตัวเมืองสงขลา ชมบริเวณเมืองเก่าถนนนครในและถนนนางงามและแวะให้ลงถ่ายรูปที่วอลสตรีทอาร์ท ซื้อขนมของฝากที่ร้านสองแสน ถนนนางงาม รวมทั้งแวะไหว้พระที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลาและกลับไปจอดที่ศูนย์ท่องเที่ยวเทศบาลนครสงขลา บริเวณแหลมสมิหลาสงขลา ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ซึ่งเป็นช่วงที่ไม่มีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือแล้ว สภาพอากาศโปร่งใส ไร้ฝน ทะเลเรียบ ทำให้ในช่วงนี้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก
   

  วันที่โพสข่าว : 6 มีค. 2559 เวลา 21:02 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.