วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:21 น.
 • 20:53 น. Listen

  คนพัทยาโวย“แจ๊ส ชวนชื่น”ถ่ายMVไม่เหมาะสมที่อนุสรณ์สถานในหลวงฯ

   
  เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีตลกหนุ่มและนักร้องชื่อดัง“แจ๊ส ชวนชื่น” พร้อมทีมงานเดินทางมาถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง“ยับแม่”ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองพัทยา แต่สิ่งที่สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก คือการที่ทีมงานได้ยกกองไปถ่ายทำที่“อนุสรณ์สถานเรือใบ”บริเวณริมชายหาดพัทยา และมีการเต้นประกอบเพลงในลักษณะไม่เหมาะสม เพราะสถานที่ดังกล่าวมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง
  ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากชาวพัทยาคนหนึ่ง (ไม่ขอเผยชื่อ) ทราบว่า“อนุสรณ์สถานเรือใบ”ได้จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ 2 แห่งในเมืองพัทยา ที่เกี่ยวข้องกับในหลวงของเรา เพราะในอดีตพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนิน พร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอทุกพระองค์ มาประทับในโอกาสทรงร่วมแข่งขันเรือใบในกีฬาแหลมทองครั้งที่ 4 เมื่อปี พ.ศ.2510
  จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบว่าการถ่ายทำมิวสิควีดีโอของตลกชื่อดัง ได้ขออนุญาตกับทางเมืองพัทยาอย่างถูกต้องหรือไม่ ซึ่งหากเมืองพัทยาอนุญาต ทำไมถึงปล่อยปละละเลยให้ทางทีมงานดำเนินการถ่ายทำในลักษณะไม่เหมาะสม และเป็นภาพที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะบริเวณอนุสรณ์สถานแห่งนี้มีความสำคัญกับชาวเมืองพัทยา และประชาชนชาวไทย นอกจากนี้ยังอยากให้“แจ๊ส ชวนชื่น”ปรับปรุงแก้ไขมิวสิควีดีโอและออกมาขอโทษต่อการกระทำดังกล่าว
   

  วันที่โพสข่าว : 6 มีค. 2559 เวลา 20:53 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!