วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:34 น.
 • 18:30 น. Listen

  ถอนVISAนักธุรกิจจีน หลังพบพฤติการณ์เป็นภัยต่อความมั่นคง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สัญชัย โชคขยายกิจ ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต ได้ประสาน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล ผกก.บคด.(งานสืบสวนปราบปรามและงานขออยู่ต่อในราชอาณาจักร) บก.ตม.6 พิจารณาเสนอต่อ พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ตม.6 ให้เพิกถอนวีซ่าการขออยู่ในราชอาณาจักรไทยของ Mr.Su Su นักธุรกิจด้านการท่องเที่ยวชาวจีน หลังจากพบความเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ต้องหาคดีปล้นร้านจำหน่ายปืนในย่านวังบูรพา ซึ่งล่าสุด พล.ต.ต.นิติพงศ์ ได้อนุมัติให้มีการถอนวีซ่าของนักธุรกิจชาวจีนรายนี้และขึ้นแบล็กลิสต์เป็นบุคคลต้องห้ามเข้าประเทศไทยแล้ว
  การเพิกถอนวีซ่าครั้งนี้เป็นเพราะตำรวจได้ขยายผลพบว่า โทรศัพท์ที่นายซุน จุน เว่ย หนึ่งในผู้ต้องหาปล้นร้านปืนนำมาใช้ เปิดใช้และลงทะเบียนโดย Mr.Su Su ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่วิลล่า เมดิก้า ม.2 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ตำรวจได้เชิญตัวมาสอบถามซึ่ง Mr.Su Su อ้างว่าจำหน่ายโทรศัพท์และซิมการ์ดให้กับนายซุน จุน เว่ย และต่อมาพบว่ามีการนำไปใช้ในการติดต่อประสานงานกันของกลุ่มคนร้าย พฤติการณ์ที่เกิดขึ้นตำรวจเชื่อว่านักธุรกิจชาวจีนรายนี้อาจมีความเกี่ยวพันกับกลุ่มคนร้าย ถือเป็นภัยต่อสังคม หรืออาจจะก่อเหตุร้ายให้เกิดอันตรายต่อความสงบสุขหรือความปลอดภัยของประชาชนหรือความมั่นคงของไทย
  การตรวจสอบยังพบว่า Mr.Su Su ยังเปิดเบอร์โทรศัพท์อีกนับหมื่นเบอร์โดยใช้ชื่อตัวเองและพร้อมที่จะมอบให้กับบุคคลอื่นนำไปใช้งาน ซึ่งกรณีของคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นปืนที่ย่านวังบูรพา ก็มีการนัดหมายจะมาพบกันที่ จ.ภูเก็ต พฤติการณ์ของ Mr.Su Su เข้าข่ายลักษณะบุคคลต้องห้ามตามมาตรา 12 (7) พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมือง พ.ศ.2522 จึงต้องถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรไทย และจะควบคุมนักธุรกิจชาวจีนรายนี้ไปที่ห้องกักสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ซอยสวนพลู) เพื่อรอการผลักดันออกนอกประเทศ ซึ่งระหว่างนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. จะควบคุมสั่งการให้มีการสอบปากคำเพิ่มเติมหากพบว่ามีการทำผิดกฎหมายในข้อหาใดเพิ่มเติมจะมีการแจ้งข้อหาดำเนินคดีในข้อหานั้นๆเพิ่มเติมทันที

  วันที่โพสข่าว : 6 มีค. 2559 เวลา 18:30 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!