วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 05:57 น.
 • 17:01 น. Listen

  นรข.นครพนมยึดรถวีโก้จ่อส่งขายข้ามโขง คนร้ายวิ่งหนีกระเจิง

  นครพนม (6 มี.ค. 59) รถโตโยต้าเป็นที่ต้องการ นรข.นครพนมสนธิกำลังทหาร สกัดรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ ก่อนถูกลักลอบส่งข้ามแม่น้ำโขง กลุ่มคนร้ายวิ่งหลบหนีกระเจิง
  นาวาเอกณัฐเกียรติ์ มนขุนทด ผบ.นรข.เขตนครพนม ได้รับแจ้งจากสายลับบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านหาดทรายเพ ต.หนองเทา อ.ท่าอุเทน ว่าจะมีการลักลอบนำรถกระบะข้ามแม่น้ำโขง จึงได้ประสาน พ.ต.กริชเพชร โภคา ผบ.ร้อย.ทพ.2108สนธิกำลังหน่วยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยมณฑลทหารบกที่210 ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันดักซุ่มจับกุมคนร้ายที่พยายามลักลอบนำรถกระบะข้ามแม่น้ำโขงไปจำหน่ายยังประเทศเพื่อนบ้าน
  จนกระทั่งพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้4ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กธ8872อุดรธานี ขับตรงไปยังริมแม่น้ำโขงไล่เลี่ยกับเรือกีบ2ลำวิ่งเข้ามาเทียบฝั่ง เวลาประมาณ19.00น. เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุม ขณะรถกำลังจะขึ้นเรือที่เตรียมไว้ก่อนคนขับจะทิ้งรถ กระโดดน้ำว่ายไปหาเรือ ก่อนหนีไปทางเรือกลับเข้าฝั่งประเทศลาว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเฝ้าเนื่องจากเป็นเวลากลางคืน จนกระทั่งเวลา08.00น. จึงได้นำรถไถสองคันนำรถที่หัวทิ่มลงน้ำ ด้านหน้าเสียหายยับเยินขึ้นมาจากริมฝั่งแม่น้ำโขงอย่างทุลักทุเล จึงนำรถมาที่สถานีเรือบ้านแพงเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
  จากการตรวจสอบภายในรถไม่พบเอกสารหลักฐานและของมีค่าใดๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกตรวจยึดและสืบหาเจ้าของ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน ดำเนินคดีต่อไป
  นาวาตรี การันต์ มินวงษ์ หัวหน้าสถานีเรือบ้านแพง กล่าวว่า ได้มีการจับกุมรถลักษณะนี้ได้ติดต่อกันเป็นประจำ ส่วนใหญ่เป็นรถกระบะสภาพใหม่ โดยเฉพาะยี่ห้อโตโยต้า ที่อยู่ในสัญญาเช่าซื้อกับไฟแนนซ์ และรถที่หลุดจากบ่อนการพนันนอกพื้นที่ มีรถที่โจรกรรมมาบ้างเล็กน้อย ที่เล็ดลอดสายตาเจ้าหน้าที่ลักลอบส่งข้ามสำเร็จก็มีบ้าง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไม่ค่อยจับกุมคนร้ายได้ เนื่องจากชำนาญเส้นทางอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้อย่างรวดเร็ว โดยหากไม่จำเป็น เจ้าหน้าที่จะหลีกเลี่ยงการใช้อาวุธ เพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสีย

  วันที่โพสข่าว : 6 มีค. 2559 เวลา 17:01 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!