วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 13:10 น.
 • 15:25 น. Listen

  เจ้าของมะพร้าวสครศรีฯวอนสังคมให้ความเป็นธรรม

   
  เจ้าของมะพร้าวยันผู้ต้องหาเข้ามาก่อเหตุแล้วหลายครั้งโอดสังคมออนไลน์กระหน่ำเละโดยไม่ให้ความเป็นธรรม ขณะที่ภรรยาของผู้ต้องหายันแค่ 4 ผลส่วนพัดลมนั้นเป็นซากที่ถูกทิ้งแล้วและหยิบมาเพื่อซ่อม
   ความคืบหน้าในคดีโจรกรรมมะพร้าว 3 ผล พร้อมทั้งยืนยันที่จะดำเนินคดี กับผู้ต้องหาคือนายนฤเบศ เพชรชุมพล อายุ 25 ปีซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดี โดยอ้างว่าเป็นการขโมยเพื่อนำมาให้นางจันจิรา รักการ ที่กำลังตั้งครรภ์ จนกลายเป็นข่าวที่สังคมให้ความสนใจอย่างกว้างขวาง
   ช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้มีการเข้าไปติดตามตรวจสอบข้อมูลที่สวนผลไม้ของนางอารีย์วงศ์ตระกูล อายุ 67 ปีผู้เสียหาย ซึ่งได้นำเจ้าหน้าที่ชี้ที่เกิดเหตุซึ่งมีทั้งบริเวณที่ต้นมะพร้าว ต้นมะนาว และทางที่ผู้ก่อเหตุปีนเข้ามาโจรกรรมมะพร้าว และยืนยันว่าต้องการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด เนื่องจากเป็นการก่อเหตุแล้วหลายครั้ง ซ้ำซากจนกระทั่งมาจับได้ และเห็นว่าสังคมไม่ให้ความเป็นธรรม เนื่องจากการโจรกรรมนั้นเป็นการกระทำผิดสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นจึงต้องรับโทษ
   ต่อมาได้มีการเข้าไปติดตามตรวจสอบข้อมูลกับนางจันจิรา รักการ อายุ 23ปีภรรยาของนายนฤเบศ ที่ตั้งครรภ์อาศัยอยู่ในห้องเช่าห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก ได้ยืนยันว่าเข้าไปขโมยมะพร้าวแค่ 4 ผลไม่ใช่ 3 ผล ก่อนที่จะเข้าไปก่อเหตุนั้นตนเองได้บ่นอยากกินมะพร้าวนายนฤเบศจึงไปเอาให้ ส่วนพัดลมที่ถูกระบุว่าขโมยมานั้นเป็นซากพัดลมที่ถูกทิ้งไว้ หวังว่าจะนำมาซ่อมใช้งานแต่ปรากฏว่าซ่อมไม่ได้แล้ว และนายนฤเบศ เคยต้องคดีเสพยาเสพติด ต้องโทษให้เข้ารับการบำบัดเพิ่งพ้นโทษมาได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น
   ขณะที่การดำเนินคดีนั้นพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้นำตัวนายนฤเบศ ไปฝากขังยังศาลจังหวัดทุ่งสง เนื่องจากไม่ได้มีการประกันตัว และหลังจากนี้ต้องรอพนักงานสอบสวนสรุปสำนวนเพื่อส่งฟ้องกับพนักงานอัยการไปตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งเป็นคดีอาญาที่ไม่มีความซับซ้อน 

  วันที่โพสข่าว : 6 มีค. 2559 เวลา 15:25 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!