วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:21 น.
 • 14:56 น. Listen

  พิจิตรเร่งกำจัดยุงลายในพื้นที่รัศมีผู้เสียชีวิตไข้เลือดออก

    เจ้าหน้าที่ พร้อมเยาวชน เร่งกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ในพื้นที่สีแดงรัศมี 200 เมตร พร้อมเฝ้าระวังควบคุมพื้นที่ 14 หลังคาเรือน บริเวณบ้านผู้เสียชีวิต จากไข้เลือดออก ผู้ปกครองจำนวนมากนำเด็กเข้ารับการตรวจหลังน้องมิว วัย 7 ขวบ เสียชีวิต
  จากกรณีเด็กหญิงอัญชลีกร มุตตระ หรือน้องมิว อายุ 7 ปี นักเรียน ชั้น ป.1 โรงเรียนเทศบาลบ้านปากทาง ที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลพิจิตร เมื่อ 4 วันก่อน และได้เสียชีวิตลง โดยแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตจากไข้เลือดออก
  ความคืบหน้าวันนี้ (6 มี.ค.)เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลฆะมัง อำเภอเมืองพิจิตร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อสม.และ เยาวชน ในพื้นที่ตำบลฆะมัง อำเภอเมืองพิจิตร ร่วมกันบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย เก็บขยะที่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของยุงลาย พร้อมฉีดพ่นหมอกควัน ที่เป็นพาหนะของโรคไข้เลือดออก ในรัศมี 200 เมตร พร้อมทั้งควบคุมเฝ้าระวังพื้นที่ 14 หลังคาเรือน ในพื้นที่สีแดงบริเวณบ้านผู้เสียชีวิตจากไข้เลือดออก นอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ยังเฝ้าระวัง การเจ็บป่วยของเด็กในพื้นที่ กำชับเจ้าหน้าที่ อสม. เฝ้าระวัง ประชาชนและ เยาวชนที่มีอาการป่วยเป็นไข้ในระยะนี้
  ขณะที่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลฆะมัง อำเภอเมืองพิจิตร ผู้ปกครองจำนวนมากนำเด็กที่มีอาการป่วยและมีอาการน่าสงสัยเข้ารับการตรวจจำนวนมาก หลังจากที่เกิดกรณีน้องมิว เสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออก สร้างความตื่นตัวในการดูแลสุขภาพของประชาชนโดยเฉพาะเด็กๆจากปกติที่ส่วนใหญ่ซื้อยากินเองเปลี่ยนเป็นเดินทางมาตรวจอย่างละเอียดที่สถานีอนามัยเพื่อความความแน่ใจแทน โดยนอกจากจะมีการเฝ้าระวังเรื่องของอาการป่วยแล้วยังมีการป้องกันด้วยการนำทรายอะเบทซึ่งมีแจกไปใช้เพื่อกำจัดลูกน้ำในบ้านเรือนอีกด้วย
  สำหรับจังหวัดพิจิตรข้อมูลจากสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดพิจิตร ยอดสะสมตั้งแต่เดือนมกราคม 2559 มีผู้ป่วยเป็นไข้เลือดออกจำนวน 90 คน โดยอำเภอเมืองพิจิตรมีผู้ป่วยไข้เลือดออกสูงที่สุดจำนวน 23 ราย โดยการเสียชีวิตของน้องมิว ถือว่าเป็นผู้เสียชีวิต รายแรกของจังหวัดพิจิตร ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา
   

  วันที่โพสข่าว : 6 มีค. 2559 เวลา 14:56 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!