วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:42 น.
 • 11:57 น. Listen

  เด็กพิจิตรแห่ตรวจหลังมีเด็กเสียชีวิตจากไข้เลือดออก

  ความคืบหน้า เด็กหญิงอัญชลีกร มุตตระ หรือน้องมิว อายุ 7 ปีนักเรียน ชั้น ป.1 โรงเรียนเทศบาลบ้านปากทาง ที่เข้ารักษาตัว ที่โรงพยาบาลพิจิตร เมื่อ 4 วันก่อน และ ได้เสียชีวิตลง โดยแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตจากไข้เลือดออก วันนี้ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลฆะมัง อำเภอเมืองพิจิตร แม้จะเป็นวันหยุดราชการแต่ผู้ปกครองจำนวนมากนำเด็กที่มีอาการป่วยและมีอาการน่าสงสัยเข้ารับการตรวจจำนวนมาก
   หลังจากที่เกิดกรณีน้องมิว เสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออก สร้างความตื่นตัวในการดูแลสุขภาพของประชาชนโดยเฉพาะเด็กๆจากปกติที่ส่วนใหญ่ซื้อยากินเองเปลี่ยนเป็นเดินทางมาตรวจอย่างละเอียดที่สถานีอนามัยเพื่อความความแน่ใจแทน โดยนอกจากจะมีการเฝ้าระวังเรื่องของอาการป่วยแล้วยังมีการป้องกันด้วยการนำทรายอะเบทซึ่งมีแจกไปใช้เพื่อกำจัดลูกน้ำในบ้านเรือนอีกด้วย
  ทั้งนี้น้องมิวมีอาการป่วยเมื่อต้นสัปดาห์โดยมีอาการ ตัวร้อน ละ เป็นไข้ โดย ทางผู้ปกครอง ให้กินยาลดไข้ เด็กก็มีอาการดีขึ้น ถัดมา อีก 2 วัน เด็กเริ่มมีอาการป่วยใหม่และหนักกว่าเดิม จึงต้องส่งตัวรักษา ที่โรงพยาบาลพิจิตร ซึ่งทางแพทย์ ตรวจพบเชื้อไข้เลือดออก และให้ยาช่วยกระตุ้น จำนวน 3 ตัว แต่ อาการไม่ดีขึ้น เนื่องจากผู้ป่วยมีการทรุดหนัก และเสียชีวิตในวันที่ 4 มีนาคม ขณะนี้ตั้งศพประกอบพิธีตามศาสนาที่บ้านของน้องมิว โดยจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันจันทร์ที่7มีนาคม ณ เมรุวัดฆะมัง
  สำหรับจังหวัดพิจิตรข้อมูลจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร ตั้งแต่เดือนมกราคม2559มีผู้ป่วยเป็นไข้เลือดออกจำนวน90คน โดยอำเภอเมืองพิจิตรมีผู้ป่วยไข้เลือดออกสูงที่สุดจำนวน 23 ราย

  วันที่โพสข่าว : 6 มีค. 2559 เวลา 11:57 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!