วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:28 น.
 • 10:00 น. Listen

  คนขึ้นเรือท่าวัดเทพลีลาบางตา

  กรณีเรือโดยสารคลองแสนแสบ เกิดระเบิดที่บริเวณท่าน้ำวัดเทพลีลา ภายในซอยรามคำแหง 39 แขวงวังทองหลาง เขตบางกะปิ จนเป็นเหตุให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 67 ราย เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมาล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณท่าเรือวัดเทพลีลา ว่า ภายหลังจากเกิดเหตุเรือโดยสารคลองแสนแสบระเบิดขณะกำลังเข้าเทียบท่าเมื่อช่วงเช้าวานนี้(5 มี.ค.)จนเป็นเหตุให้ผู้โดยสารเจ็บจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศในช่วงเช้าวันนี้ (6 มี.ค.) ยังคงมีประชาชนมารอใช้บริการเรือกันอยู่ตามปกติ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ประชาชนที่มาใช้บริการมีน้อยลงมากจากช่วงเวลาปกติ อาจเป็นเพราะไม่มั่นใจในความปลอดภัย นอกจากนี้ยังคงมีประชาชนที่ทราบข่าวได้เดินมาดูบริเวณจุดที่เกิดเหตุ และให้ความสนใจถ่ายภาพเก็บไว้ รวมถึงพูดคุยวิพากษ์วิจารณ์กันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
  ผู้สื่อข่าวได้สอบถามประชาชนที่มายืนรอเรือโดยสารบริเวณท่าเรือวัดเทพลีลา ได้รับการเปิดเผยว่า เดินทางด้วยเรือโดยสารเป็นประจำ ซึ่งปกติจะใช้วิธีการนั่งเรือโดยสารแทนการนั่งรถประจำทาง เนื่องจากความสะดวกรวดเร็ว แม้ต้องรอเรือนานกว่ารถโดยสาร แต่เมื่อเทียบกันแล้วระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทางจะเร็วกว่า โดยทุกวันทั้งเช้า-เย็น จะต้องเดินทางด้วยเรือจากบริเวณท่าวัดเทพลีลา เพื่อเดินทางไปย่านทองหล่อ หรือประตูน้ำ ซึ่งในวันนี้เป็นวันหยุด เรือที่มาเทียบท่าจะรอประมาณ 5-10 นาที หากเป็นวันทำงานในช่วงเช้าตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 06.00-08.30 น. เรือก็มาจะเร็วกว่า จะมีประชาชนซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคนทำงาน พนักงานห้างสรรพสินค้า นักศึกษา ฯลฯ มารอใช้บริการกันจำนวนมากแม้ว่าลึกๆแล้วจะกลัวกับเหตุที่เกิดขึ้น แต่ก็จะยังคงใช้บริการเรือในการเดินทางอยู่ ส่วนคนอื่นก็อาจจะกลัวหรือเปลี่ยนใจไปใช้บริการขนส่งสาธารณะทางอื่นบ้างสำหรับตนไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใดหลังเกิดเหตุการณ์เรือระเบิดขึ้น เพราะคิดว่าไม่ว่าจะเดินทางเส้นทางไหนทั้งเรือหรือใช้รถโดยสารสาธารณะก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้เหมือนกัน
  ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ส่วนหนึ่งที่ทำให้เรือมาช้ากว่าปกติน่าจะมาจากสาเหตุคำสั่งให้เรือที่ใช้พลังงาน 2 ระบบติดตั้งก๊าซแอลเอ็นจี จำนวน 30 ลำหยุดวิ่ง จากปกติที่มีเรือโดยสารวิ่งอยู่ทั้งหมด 72 ลำ

  วันที่โพสข่าว : 6 มีค. 2559 เวลา 10:00 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!