วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 10:48 น.
 • 22:06 น. Listen

  ผู้การภูเก็ตระบุแค่เชิญตัวนายซูซูมาสอบ ยังไม่แจ้งข้อหา

  ความคืบหน้ากรณีที่มีการเชิญตัวนายซูซู มาสอบถามขยายผลกรณีแก๊งชาวจีนใช้บีบีกันปล้นปืน ที่ห้างหุ้นส่วน จำกัด อินเตอร์ อาร์ม(INTER ARMS)บริเวณสามยอดพลาซ่า ถนนเจริญกรุง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร

  เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2559 พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา พบหมายเลขโทรศัพท์มือถือเป็นชื่อของนายซูซู จึงได้ทำการสอบสวนพบว่าพักอยู่ที่ จ.ภูเก็ต จึงได้เชิญตัวมาสอบสวน ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบอะไรที่เป็นสิ่งผิดปกติ เบื้องต้นได้สอบปากคำเสร็จแล้ว หลังจากนี้จะส่งตัวให้ทางตม.ดำเนินการต่อไป พร้อมกับจะมีการนำตัวเข้ากทม.เพื่อสอบสวนต่อ อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เป็นการเชิญมาให้ข้อมูล

  “สำหรับนายซูซู พบว่าเป็นเพียงลูกจ้าง ลักษณะเป็นล่ามหรือเซลเท่านั้น ซึ่งเขาสามารถพูดภาษาไทยได้ จากที่ได้พูดคุยกับเขา เขาระบุว่าไม่รู้จักกับกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้แต่อย่างใด ซึ่งทางตำรวจยังไม่เชื่อ คงจะต้องมีการสอบสวนต่อ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าต้องใช้เวลาอีกกี่วัน หลังจากนี้เป็นหน้าที่ของชุดสืบสวนที่จะต้องทำงานต่อไป สำหรับความขัดแย้งในจ.ภูเก็ตนั้น เท่าที่ตรวจสอบยังไม่พบ การที่มีภาพแผนที่ประเทศไทยแล้วมีการวงที่จ.ภูเก็ต อาจจะเป็นการกล่าวอ้างไปเอง ยังไม่มีหลักฐานยืนยัน อาจจะมาเที่ยวก็ได้ ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมาทำอะไร ”พล.ต.ต.ธีระพล ระบุ

  วันที่โพสข่าว : 5 มีค. 2559 เวลา 22:06 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.