วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:23 น.
 • 19:06 น. Listen
  เดินหน้าค้นโกดังสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เพิ่มในตลาดอินโดจีน จ.สระเเก้ว

  เดินหน้าค้นโกดังสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เพิ่มในตลาดอินโดจีน จ.สระเเก้ว

  เมื่อวันที่ 5 มี.ค.2559 เวลา 13.00 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังเดินหน้าตรวจค้นบุกเข้าจุดพักสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญา เพิ่มอีก 4 จุด ที่ตลาดอินโดจีน ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบทั้งสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ สินค้าเลี่ยงภาษีจากต่างประเทศทั้งหมดจำนวนมาก เป็นเสื้อเด็กของยี่ห้อ วอลท์ ดิสนีย์ กระเป๋า ผ้าห่ม กางเกง อีกหลายยี่ห้อที่เป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย อยู่เกลื่อนคลังสินค้าทั้งหมด ซึ่งเมื่อเช้านี้ได้เข้าตรวจค้นตึกแถวคลังสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ย่านตลาดโรงเกลือ 1 จุด

  พลตำรวจโทสุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะ รองผู้อำนวยการ ศูนย์ปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จากนี้ไปจะยึดของกลางไว้ที่กองบัญชาการกองกำลังบูรพา โดยมีกำลังทหารคอยเฝ้า และจะดำเนินคดีกับเจ้าของซึ่งตรวจสอบพบว่าเป็นชาวกัมพูชา หลังจากนี้จะติดตามจับกุมตัวมาให้ได้ เพราะว่าขณะตรวจค้นมีการปิดคลังกระจายสินค้าไว้อย่างหนาแน่น ซึ่งจะขยายผลยึดทรัพย์ต่อไป จากนี้ไปจะไม่ปล่อยให้ชาวต่างชาติมากระทำผิดในประเทศไทย เพื่อไม่ให้ทำลายเศรษฐกิจของประเทศไทยอีกต่อไปไม่ได้

  “เราสามารถจับกุมได้จำนวนมากหลายยี่ห้อ ถือเป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศโดยชาวต่างประเทศแล้วมากระจายสินค้ายังตลาดโรงเกลือ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้เศรษฐกิจของไทยรับความกระทบกระเทือน ที่สำคัญของเหล่านี้ซื้อขายโดยไม่เข้าระบบภาษีของไทย ทำให้ไทยได้รับความเสียหาย ไม่สามารถเก็บภาษีจากผู้ทำธุรกิจการค้าโดยชาวต่างชาติได้ ส่วนคนไทยที่ผลิตสินค้าประเภทเดียวกันนี้แต่ต้องเข้าสู่ระบบภาษีทำให้ไม่สามารถแข่งขันกับสินค้าที่มาจากต่างประเทศและเป็นสินค้าเถื่อนทำให้เสียเปรียบทางการค้า” พล.ต.ท.สุวิระ กล่าว

  หลังจากนี้จะเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายที่เหลือให้ครบตามเป้าหมาย 17 จุด ต่อไปและจะไม่ให้เกิดการเผชิญหน้าระหว่างผู้ค้าชาวกัมพูชาและเจ้าหน้าที่อย่างแน่นอน
   

  วันที่โพสข่าว : 5 มีค. 2559 เวลา 19:06 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!