วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 12:28 น.
 • 16:47 น. Listen

  ประยุทธ์วอนสื่อต้องเลือกข้างประเทศ

  เมื่อวันที่ 5 มี.ค.2559 พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากถึงสื่อมวลชนทุกแขนงเนื่องในวันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ 5 มีนาคมนี้ว่า อยากเห็นสื่อมวลชนเลือกข้าง โดยข้างที่ว่านี้คือ “ข้างประเทศไทย” ขอให้การทำงานของสื่อเป็นไปเพื่อช่วยส่งเสริมการพัฒนาประเทศ กระตุ้นการพร้อมในการยกระดับคุณภาพพลเมือง และสื่อสารภาพลักษณ์ที่ดีของชาติให้ปรากฏในสายตาชาวโลก

  “นายกรัฐมนตรีเชื่อว่าสถาบันสื่อมวลชนเป็นสถาบันที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ เพราะเป็นสถาบันที่เข้าถึงประชาชนได้อย่างรวดเร็ว ครอบคลุม เป็นสถาบันที่เข้าถึงข้อมูลข่าวสารอย่างที่ไม่มีสถาบันใดทำได้ จึงอยากให้สื่อทุกแขนงตระหนักในความสำคัญของตนเอง และร่วมรับผิดชอบต่อสังคมให้มากยิ่งขึ้น และฝากขอบคุณที่สถาบันสื่อมีการตรวจสอบ ควบคุมกันเองเข้มข้นขึ้น เพื่อสร้างบรรทัดฐานที่ดีให้แก่สังคม เพราะสื่อมวลชนมีหน้าที่สำคัญที่เปรียบเสมือนสุนัขเฝ้าบ้าน ซึ่งต้องคอยเห่าเตือนเจ้าของบ้านเมื่อมีภัยมาเยือน สุนัขดีคือสุนัขที่ทำหน้าที่ไม่บกพร่อง สื่อมวลชนที่ดีคือสื่อที่ควรถูกจดจำจากผลงานที่ดีมีคุณธรรม จริยธรรม มากกว่าการทำตัวเด่นดัง” โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าว 
       
  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่สำคัญสื่อต้องก้าวข้ามความเกรงอกเกรงใจ เพราะผลประโยชน์ เลิกแบ่งขั้วแบ่งฝ่าย แบ่งแยกประเทศประชาชน ขอให้คิดว่า ความสงบสุขในประเทศเป็นสิ่งที่เอาอะไรมาแลกก็ไม่ได้ ต้องร่วมมือกันรักษาไว้
   

  วันที่โพสข่าว : 5 มีค. 2559 เวลา 16:47 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!