วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:26 น.
 • 15:07 น. Listen

  "พงศพัศ"สั่งระงับเดินเรือติดแก๊ส 30 ลำ

  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 มีนาคม 2559 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบเหตุเรือโดยสารของบริษัทครอบครัวขนส่งจำกัด ระเบิดภายในคลองแสนแสบ ท่าน้ำวัดเทพลีลา ภายในซอยรามคำแหง 39 ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่า อาจมีผู้สูญหาย ซึ่งขณะนี้ได้ส่งชุดประดาน้ำลงค้นหาบริเวณจุดเกิดเหตุแล้ว พร้อมประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนให้ตรวจสอบรายชื่อ ญาติไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ว่ามีผู้บาดเจ็บหรือสูญหายหรือไม่ เพื่อตำรวจจะได้นำข้อมูลมาใช้ในการค้นหาผู้ที่อาจสูญหายภายในน้ำ


  พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวอีกว่า ส่วนสาเหตุนั้น หลังจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบในเบื้องต้นระบุว่าเป็นก๊าซแอลเอ็นจีของเรือรั่วไหลออกมา ประกอบกับอาจถูกประกายไฟจึงทำให้เกิดระเบิดขึ้นซึ่งขณะนี้ตนได้สั่งการให้บริษัทครอบครัวขนส่ง ระงับการเดินเรือที่ติดตั้งด้วยแก๊สแอลเอ็นจี จำนวน 30 ลำ หยุดให้บริการไว้เป็นการชั่วคราวก่อน เพื่อตรวจสอบระบบให้มีความปลอดภัย พร้อมจะทำหนังสือถึงกรมเจ้าท่าให้สั่งระงับการเดินเรือทั่วประเทศที่ติดตั้งก๊าซแอลเอ็นจี เพื่อความปลอดภัยเช่นกัน


  "ในส่วนของบริษัทครอบครัวขนส่ง ยืนยันจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดและคาดว่าผู้บาดเจ็บบางส่วน จะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ภายในเย็นนี้ ซึ่งได้รับรายงานว่า  มีชาวญี่ปุ่น 2 แม่ลูก ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวก นำส่ง รพ.เปาโล โชคชัย 4 และแพทย์งดเยี่ม เพราะเกรงว่าแผลติดเชื้อ" พล.ต.อ.พงศพัศกล่าว 


  ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงโดยมอบหมายให้ รองผู้บังการตำรวจนครบาล 4 เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนตรวจสอบก่อนสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 5 มีค. 2559 เวลา 15:07 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!