วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 15:03 น.
 • 14:06 น. Listen

  ดีเอสไอส่งหนังสือถึงวัดปากน้ำฯ ให้ส่งมอบรถของกลางสัปดาห์หน้า    

     
     
          
           
                
  เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 59 แหล่งข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ท่ี่ผ่านมา พนักงานสอบสวนสำนักคดีภาษีอากร ได้ส่งหนังสือถึงสมเด็จมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จฯช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชและฝ่ายกฎหมายของวัดปากน้ำฯ เพื่อให้กำหนัดนัดส่งมอบรถเบนซ์คลาสสิคผิดกฎหมายภายในสัปดาห์หน้า 7-11มี.ค.นี้ โดยรถยนต์คันดังกล่าวถือเป็นทรัพย์ที่ได้มาโดยมิชอบ มีการสำแดงเอกสารเท็จและชำระภาษีไม่ครบถ้วน จึงไม่สามารถส่งคืนให้กับอู่วิชาญ (ผู้ขาย) และไม่สมาคมรถฝากเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์วัดปากน้ำฯได้ ส่วนกรณีที่ทีมกฎหมายของวัดปากน้ำขอเข้าพบพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 2 มี.ค.นั้น ยังไม่มีการส่งเอกสารหลักฐานให้ดีเอสไอตรวจสอบเพิ่มเติม เป็นเพียงการติดต่อขอรับทราบผลการตรวจสอบของดีเอสไอที่แถลงข่าวไปตั้งแต่วันที่ 18 ก.พ.ท่ี่ผ่านมาเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อไม่ให้การสอบสวนต้องล่าช้าออกไปโดยไม่มีกำหนด ดีเอสไอจึงส่งหนังสือกำหนดให้สมเด็จฯช่วง ในฐานะผู้ครองครองรถ และพระมหาศาสนมุนีหรือหลวงพี่แป๊ะ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำฯและเลขานุการสมเด็จฯช่วง ในฐานะผู้ซื้อรถถวาย เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนระหว่างวันที่ 14-18 มี.ค.นี้ด้วย
          

  แหล่งข่าวจากดีเอสไอระบุด้วยว่า สำหรับการตรวจสอบรถจากัวร์ของพระครูปลัดสิทธิวัฒน์หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อมนั้น อยู่ระหว่างรอผลการตรวจสอบอย่างเป็นทางการจากผู้เชี่ยวชาญบริษัทจากัวร์ ซึ่งส่งหมายเลขตัวถัง หมายเลขเครื่องยนต์ และหมายเลขกำกับอะไหล่ชิ้นสำคัญ ไปยังฐานข้อมูลของบริษัทปม่ในต่างประเทศ นอกจากนี้ยังต้องรอผลการวิเคราะห์ของผู้เชี่ยวชาญด้วยว่า รถยนต์คันดังกล่าวเคยถูกแยกชิ้นส่วนเข้ามาประกอบใหม่ตามที่ระบุในเอกสารสำแดงการนำเข้าหรือไม่ ในส่วนของหลวงพี่น้ำฝนได้ติดต่อขอส่งเอกสารชี้แจงเพิ่มเติมด้วย

         
  พ.ต.ต.วรณัน. ศรีล้ำ ผอ.ศูนย์บริหารคดีพิเศษ ในฐานะรองโฆษกดีเอสไอ เปิดเผยว่าในวันจันทร์ที่ 7 มี.ค.นี้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม จะเป็นประธานการประชุมเพื่อติดตามและเร่งรัดการดำเนินงานของ 7 หน่วยงาน ประกอบด้วย ดีเอสไอกรมสรรพสามิต กรมศุลกากร กรมสรรพากร กรมการขนส่งทางบก สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กรณีขบวนการจัดทำรถยนต์จดประกอบเกือบ 6,000 คันที่ค้างการสอบสวนมาตั้งแต่ปี 56
     
   

  วันที่โพสข่าว : 5 มีค. 2559 เวลา 14:06 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.