วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:18 น.
 • 11:39 น. Listen

  รองผบช.ภ.5ยันพื้นที่เชียงใหม่ปลอดภัย

          

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (5 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้เปิดเผยถึงข้อมูลกรณีพบแผนที่ภายในที่พักของกลุ่มคนร้ายปล้นปืนที่สามยอดพลาซ่า โดยได้ใช้ปากกาวงกลมจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดเชียงใหม่ และหนึ่งในคนร้ายซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มและตัวการสำคัญในการปล้นปืนครั้งนี้ คือนายเจิ้ง หยาง อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ถูกจับได้ที่สถานีรถไฟในอำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาขณะเดินทางหลบหนีไปยังจังหวัดเชียงใหม่ คาดว่าเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศ ผ่านทางชายแดนภาคเหนือนั้น
          
  ขณะนี้ได้กำชับให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เพิ่มศักยภาพการป้องกันเมืองเชียงใหม่อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยมีการออกตรวจร้านขายอาวุธปืนบ่อยครั้งขึ้น พร้อมกำชับให้กับร้านต่างๆ ที่จำหน่ายอาวุธให้ระมัดระวังเรื่องของความปลอดภัย รวมถึงคอยสอดส่องถึงลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ หากพบเห็นว่ามีพิรุธ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยด่วน ซึ่งสำหรับกรณีดังกล่าว ถือเป็นกรณีที่เกิดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร และมีการคาดการณ์ว่า จังหวัดเชียงใหม่เป็นหนึ่งในจังหวัดที่เป็นเป้าหมายของการก่อการร้าย ตรงนี้ยืนยันได้ว่า การตรวจสอบยังไม่เป็นที่แน่ชัด เพราะต้องรอผลการตรวจสอบจากหลายหน่วยงาน แต่ไม่หนักใจ เพราะมั่นใจว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ 
           

  ในเบื้องต้นการก่ออาชญากรรมในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ผ่านมาได้มีการคุมเข้มมาโดยตลอด ตามห้างสรรพสินค้า โรงแรม ท่าอากาศยานฯ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะมีเจ้าหน้าที่คอยสอดส่องดูแล เนื่องจากเป็นความมั่นคงภายในจังหวัด ความปลอดภัยทั้งทรัพย์สินและชีวิตของนักท่องเที่ยว ส่วนเรื่องความขัดแย้งกันของแก๊งต่างชาติในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ต้องยอมรับว่า กระแสหนึ่งจังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวต่างชาติอยู่มาก อาจจะมีเรื่องที่ไม่ชอบมาพากล แต่ที่ผ่านมาก็ได้ตรวจสอบอยู่ตลอด ไม่พบว่ามีแก๊งใดๆ ออกมาก่อเหตุหรือสร้างปัญหาภายในพื้นที่ และการที่หนึ่งในคนร้ายหลับหนีมาเชียงใหม่ คาดว่าจะมากบดานอยู่สักระยะหนึ่ง ก่อนจะหลบหนีไปทางเชียงของ และเข้าทางชายแดนเพื่อหลบหนีกลับเข้าไปยังประเทศจีน  

  วันที่โพสข่าว : 5 มีค. 2559 เวลา 11:39 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.