วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 09:12 น.
 • 21:57 น. Listen

  สุขุมพันธุ์ตรวจแผนติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างทางขึ้น-ลงสะพานพระปิ่น

  ที่บริเวณทางขึ้น-ลงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ฝั่งพระนครและธนบุรี เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2559 เวลา 18.30 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) พร้อมคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจติดตามการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างและมาตรการดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชนบริเวณจุดเสี่ยง ตามนโยบายมหานครแห่งความปลอดภัย โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่ อาทิ สำนักการโยธา สำนักการจราจรและขนส่ง สำนักงานเขตพระนคร สำนักงานเขตบางพลัด สำนักงานเขตบางกอกน้อย กรมทางหลวงชนบท สถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม และกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์
   
  ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้สำนักงานเขตเพิ่มความเข้มข้นในการสำรวจและแก้ไขไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณป้ายรถประจำทาง ถนนสายหลัก ถนนสายรอง สะพานคนเดินข้าม สะพานข้ามแยก และบริเวณจุดมืดเปลี่ยวซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอาชญากรรม หากบริเวณใดมีไฟฟ้าส่องสว่างชำรุด ขอให้เร่งแก้ไข โดยบูรณาการทำงานระหว่างสำนักงานเขต ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อดูแลความปลอดภัยของประชาชน สำหรับบริเวณทางขึ้นและลงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เป็นจุดที่ประชาชนใช้สัญจรเชื่อมต่อรถและเรือฝั่งพระนครและธนบุรี พบว่าแสงสว่างไม่เพียงพอและเสี่ยงต่อความปลอดภัยของประชาชนในตอนกลางคืน กทม.จึงได้ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างเพิ่มเติม อีกทั้งเสริมมาตรการด้านความปลอดภัยด้วยการติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ติดตั้งตู้เขียวเพื่อให้สายตรวจเทศกิจหมุนเวียนตรวจความเรียบร้อยและความปลอดภัยในพื้นที่เป็นกรณีพิเศษ และติดตั้งกระจกโค้งเพื่อให้ประชาชนสามารถมองเห็นและสังเกตบุคคลในจุดอับได้ชัดเจนขึ้น
    
  ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ บริเวณทางขึ้นและลงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เป็นจุดเปลี่ยวและมีมุมอับสายตา กทม.จึงได้เร่งแก้ปัญหาโดยประสานงานกับกรมทางหลวงชนบทซึ่งเป็นหน่วยงานรับผิดชอบสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า อีกทั้งร่วมมือกับตำรวจ และทหารประจำพื้นที่สำรวจและเดินหน้ามาตรการดูแลความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีในการร่วมมือแบบบูรณาการและทำงานเชิงรุกเพื่อประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน ซึ่งทำให้การแก้ไขปัญหาเป็นไปด้วยความรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม กทม.และรัฐบาลได้สำรวจจุดเสี่ยงในพื้นที่กรุงเทพฯ พร้อมทั้งดำเนินการแก้ไขปัญหามาอย่างต่อเนื่อง หากจุดใดไม่ใช่พื้นที่สาธารณะ กทม.จะเป็นเจ้าภาพในการประสานงานเพื่อให้เกิดการแก้ปัญหา เพื่อเดินหน้าลดจุดมืดเปลี่ยวในพื้นที่อื่นๆ ของกรุงเทพฯต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 3 มีค. 2559 เวลา 21:57 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.