วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:16 น.
 • 21:29 น. Listen

  ตร.เตรียมความพร้อมหลังรองนายกฯมีคำสั่งปราบปรามผู้มีอิทธิพล

  เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2559 มีรายงานข่าวว่า ภายหลัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้หน่วยงานด้านความมั่นคง ทั้ง 3 ฝ่าย ประกอบด้วย กระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการปราบปรามผู้มีอิทธิพลในทุกพื้นที่ ทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด เพื่อจัดระเบียบสังคมให้เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม ภายในระยะเวลา 6 เดือน โดยจะเริ่มปฏิบัติการนับตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคมนี้เป็นต้นไปนั้น ในส่วนของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ทางกองบัญชาการตำรวจสันติบาล (บช.ส.) จัดกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่หาข่าว และเก็บรวบรวมฐานข้อมูลผู้มีอิทธิพลในทุกจังหวัด

  โดยประสานข้อมูลร่วมกับทางกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงกลาโหม ในลักษณะบูรณาการการทำงานร่วมกัน อาทิ กรมการปกครอง กอ.รมน.หรือ ผู้ว่าราชการจังหวัดที่ต้องเข้าไปพบกับเป้าหมาย กลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่รับผิดชอบ มีการเชิญตัวเพื่อปรับทัศนคติ ก่อนจะมีมาตรการในการดำเนินการ ซึ่งทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค (บช.ภ.) 1-9 , กองบัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (บช.ศชต.) , กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) และกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) จะต้องเตรียมความพร้อมทั้งในส่วนของกำลังพลและเครื่องไม้เครื่องมือที่เจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการจำเป็นต้องนำไปใช้ให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการปฏิบัติหน้าที่

  รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า สำหรับหน่วยงานเฉพาะกิจหรือหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ซึ่งถือเป็นหน่วยกำลังหลัก อาทิ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) หน่วยงานในสังกัด บช.ก.ได้มีการเตรียมความพร้อมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่และอาวุธยุทธภัณฑ์ต่างๆ แล้ว เพื่อออกปฏิบัติภารกิจตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาในทันที

  วันที่โพสข่าว : 3 มีค. 2559 เวลา 21:29 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!