วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:23 น.
 • 15:51 น. Listen

  เพื่อไทยยื่นร้องยูเอ็นกรณีวัฒนาถูกเรียกปรับทัศนคติ

  เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2559 ตัวแทนพรรคเพื่อไทย นางสาววิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ และ นางสาวชยิกา วงศ์นภาจันทร์ ได้เดินทางเข้าพบผู้แทนสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ หรือยูเอ็นโอเอชซีเอชอาร์ ที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ ประจำประเทศไทย ถ.ราชดำเนิน กรุงเทพฯ เพื่อเข้ารายงานสถานการณ์สิทธิมนุษยชนในไทย พร้อมมอบแถลงการณ์พรรคเพื่อไทย กรณีที่ทหารเข้าควบคุมตัว นายวัฒนา เมืองสุข เรียกปรับทัศนคติที่ มทบ.11 วานนี้ ที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ ประจำประเทศไทย ถ.ราชดำเนิน กรุงเทพฯ เพื่อเข้ารายงานสถานการณ์สิทธิมนุษยชนในไทย พร้อมมอบแถลงการณ์พรรคเพื่อไทย กรณีที่ทหารเข้าควบคุมตัว นายวัฒนา เมืองสุข เรียกปรับทัศนคติที่ มทบ.11 วานนี้

  นางสาววิสาระดี กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการเข้าพบผู้แทนยูเอ็นโอเอชซีเอชอาร์ ครั้งนี้ เพื่อหารือสถานการณ์สิทธิมนุษยชนในไทยที่เกิดขึ้นกับนักการเมืองของพรรคเพื่อไทย ในประเด็นเรื่องการปกป้องสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนคนหนึ่ง ในการนี้ได้มอบหนังสือจากรักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทยและแถลงการณ์พรรคถึงยูเอ็นโอเอชซีเอชอาร์ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยได้ออกแถลงการณ์เพื่อแสดงจุดยืนในการเรียกร้องให้รัฐบาล คสช. หยุดละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐานของนักศึกษา นักวิชาการ สื่อมวลชน มาโดยตลอด

  พร้อมกันนี้ นางสาวชยิกา ยังได้กล่าวอีกว่า วันนี้ไม่ได้ออกมาเรียกร้องเพื่อนักการเมืองของพรรคเพียงอย่างเดียว แต่ออกมาเรียกร้องในฐานะประชาชนคนหนึ่ง เพราะถ้าบุคคลหนึ่งไม่สามารถแสดงความคิดเห็นต่อรัฐบาลเพื่อเรียกร้องปกป้องสิทธิขั้นพื้นฐานได้ แล้วประชาชนไทยทั่วไปจะสามารถปกป้องสิทธิของตนเองในการแสดงความคิดเห็นได้อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาสำคัญของบ้านเมืองเช่นนี้ ที่ประชาชนต้องการพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องการรณรงค์รับ-ไม่รับประชามติให้เป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมเพื่อผ่านร่างกฎหมายสูงสุดของประเทศอันจะส่งผลกระทบต่อชีวิตของประชาชนคนไทยและระบอบประชาธิปไตยไทยต่อไปในวันข้างหน้า

  วันที่โพสข่าว : 3 มีค. 2559 เวลา 15:51 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.