วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 09:22 น.
 • 13:14 น. Listen

  DSIทลายโกดังแว่นตาปลอม 7 จุด   

    
    
    
  กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) วันที่ 3 มี.ค.59 พ.ต.อ. ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ Dr.Andrea Vitalone (แอนเดรีย ไวทาโรเน่) Director Special Agent ตัวแทนจากสถานเอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมสินค้าประเภทแว่นตาปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อเรย์แบน โอ๊คเลย์ โดยผู้กระทำความผิดคือนายฮ่อง จี๋ ซู สัญชาติจีน กับพวก โดยได้ลักลอบนำเข้าและจำหน่ายแว่นตาปลอม เครื่องหมายการค้ายี่ห้อเรย์แบนรายใหญ่ของประเทศ ส่งจำหน่ายให้กับร้านแว่นตาย่านถนนเยาวราช หลังได้หมายค้นศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง โดยดีเอสไอได้เข้าค้นสถานที่เก็บสินค้าจำนวน 7จุด ย่านจรัญสนิทวงศ์และเพชรเกษม พบแว่นตาปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อเรย์แบน โอ้คเล่ย์ หลุยส์วีตตอง ดิออร์ และอื่นๆ จำนวนมาก 

  รวมทั้งยังพบอุปกรณ์ในการปั๊มเครื่องหมายการค้าปลอม แผ่นเพลท สติ๊กเกอร์ และป้ายสินค้าที่ปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อต่างๆ นอกจากนั้นยังพบแว่นตาที่หลีกเลี่ยงภาษีศุลกากรอีกจำนวนมาก รวมแว่นตาของกลางทั้งหมด 895,897 ชิ้น คิดเป็นมูลค่าของกลางกว่า 130 ล้านบาท และได้จับกุมนายฮ่อง จี๋ ซู และนางสาวตัน ถิง ฉู่ สัญชาติจีน ซึ่งพบตัวในที่เกิดเหตุเป็นผู้ต้องหา โดยกล่าวหาว่า ปลอมและมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักร อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้าและข้อหาซื้อหรือรับไว้โดยประการใดๆ ซึ่งสินค้าอันตนรู้อยู่ว่านำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อห้ามหรือข้อจำกัด อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ศุลกากร นำส่งพนักงานสอบสวนคดีพิเศษเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้งน่าเชื่อว่า นายฮ่อง จี๋ ซู ผู้ต้องหา ได้เคยกระทำความผิดมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งจะได้ทำการเพิกถอนการอยู่ต่อในประเทศไทยต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 3 มีค. 2559 เวลา 13:14 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!