วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:35 น.
 • 11:01 น. Listen

  ผู้ค้าสลากทำบัตรคิวกันเอง ลดแย่งชิง สร้างวินัยที่ดี

  ช่วงเช้าวันที่ 3 มีนาคม 2559 บริเวณธนาคารกรุงไทย สาขาถนนสิงหวัฒน์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ สำรวจการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล (ล็อตเตอรี่) ตามเคาร์เตอร์ ธนาคารกรุงไทย ที่มีการสั่งซื้อให้กับผู้ค้ารายย่อย ทั่วประเทศ ได้พบเห็นคนกลุ่มหนึ่ง เข้าสอบถาม ปรากฏว่า ทุกคนต่างมารอคิวเพื่อจอง ล็อตเตอรี่ บางรายมาตั้งแต่ตี 4-5 แล้วแต่โอกาส
  ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นางกนกวรรณ ทองอันประเสริฐ ผู้ค้ารายย่อย เล่าให้ฟังว่า “ ก่อนหน้านั้นตนและเพื่อนที่เป็นผู้ค้าด้วยกัน ได้มาจองคิวเพื่อให้ได้ ล็อตเตอรี่ ที่ต้องการ แต่เกิดปัญหาแย่งคิวกัน บางรายทะเลาะกัน บางรายถึงขั้นชกต่อยกัน ตนจึงเกิดไอเดีย ทำบัตรสำรอง ก่อนที่จะเข้าจองที่เคาร์เตอร์ ของธนาคาร ในเวลาเปิดทำการ ซึ่งเป็นการสร้างวินัย ในการต่อคิวและลดปัญหาการทะเลาะกัน อีกทั้งคนที่ได้รับบัตรคิวสำรองยังสามารถที่จะไปทำภารกิจต่างๆได้ โดยที่คิวสำรองนั้นยังอยู่ สร้างความพอใจให้กับผู้ประกอบการค้า ที่ได้มีการจัดทำบัตรคิวสำรอง ซึ่งตนนั้นบอกทำง่ายๆ แค่นำกระดาษตัดเป็นสี่เหลี่ยม เขียนเลขลงไป ยื่นให้กับคนที่มารอคิวและคนที่ได้บัตรคิวสำรอง เลขจะต้องตรงกับคิวของทางธนาคาร และตนอยากให้ทางธนาคารจัดสรรให้กับผู้ค้าจริงๆ ไม่ใช่ใครมีเงินเข้าบัญชีก็ได้หมด อย่างน้อยเป็นการสร้างรายการให้กับผู้ค้า หลายๆรายที่ต้องรับผิดชอบครอบครัว ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีและสร้างอาชีพให้กับตนและครอบครัวโดยที่ไม่ต้องดิ้นรน มากกว่านี้ เพราะตนก็อายุมากแล้ว” นางกนกวรรณ กล่าว
  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามผู้ค้าอีกหลายรายว่า เห็นด้วยกับการทำบัตรคิวสำรองหรือไม่ หลายคนต่างผู้เสียเดียวกันว่า เป็นสิ่งที่ดี เพราะอย่างน้อยก็ได้สร้างนิสัยและสร้างวินัยในการต่อคิว พร้อมทั้งชื่นชมไอเดีย ที่ได้จัดทำบัตรคิวสำรอง ก่อนจะจับบัตรคิวจริงจากทางธนาคาร เพราะอย่างน้อยจากจับบัตรคิวสำรอง ตนเองจะได้ไปทำภารกิจส่วนตัวได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องคิวตกหล่นและปัญหาการแยกคิวกัน ส่วนจะได้หรือไม่ได้ สลากกินแบ่งรัฐบาลนั้น เป็นอีกเรื่อง

  วันที่โพสข่าว : 3 มีค. 2559 เวลา 11:01 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!