วันเสาร์ที่  23 กันยายน 2560 เวลา 09:14 น.
 • 09:44 น. Listen

  ไฟไหม้ร้านวัสดุภัณฑ์ในบ้านถวายเชียงใหม่วอด

    ไฟไหม้ร้านศิวรรณวัสดุภัณฑ์รายใหญ่ ย่านบ้านถวาย เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงเข้าควบคุมใช้เวลากว่า 1 ชม.จึงควบคุมไว้ได้ สาเหตุ-ค่าเสียหาย อยู่ระหว่างการตรวจสอบ
  เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 2 มีนาคม 2559 ศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่รับแจ้งเหตุไฟไหม้ร้านศิวรรณวัสดุภัณฑ์ ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสี ไม้อัด และอุปกรณ์เครื่องมือช่าง ซึ่งอยู่ในย่านศูนย์การค้าหัตถกรรมไม้แกะสลักบ้านถวาย ต.ขุนคง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงติดไฟอย่างดีและระเบิดปะทุอยู่ตลอด จึงรีบประสานงานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้ากู้ภัยหลายพื้นที่เข้าทำการดับเพลิงสกัดไฟเกรงจะลุกลามไปร้านอื่นเนื่องจากเป็นวัสดุไวไฟ
  ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายพื้นที่เข้าทำการฉีดน้ำสกัดดับเพลิงแต่ไม่เป็นผลเนื่องจากมีวัสดุไวไฟอยู่ด้านในทำไหม้อย่างหนักและปะทุลุกไหม้อยู่ตลอด เพราะว่าสีต่างๆมีส่วนผสมวัสถุไวไฟ ต่อมาทางนายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ นายอำเภอหางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ศรีทองสุข ผกก.สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ เจ้าของพื้นที่ได้เข้าตรวจสอบพร้อมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอำเภออำนวยการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน 
  โดยประชาชนที่มุงดูอยู่ต่างเข้าช่วยกันขนอุปกรณ์ไวไฟบริเวณอาคารโกดังด้านข้างร้านศิวรรณวัสดุภัณฑ์ออกอย่างเร่งด่วนเกรงจะลุกลามโดยทั้งต้องเร่งทำเวลาแข่งกับไฟที่โหมลุกอย่างหนัก เบื้องต้นใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้และมูลค่าความเสียหายจะตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง
   
   

  วันที่โพสข่าว : 3 มีค. 2559 เวลา 09:44 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้