วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:39 น.
 • 08:21 น. Listen

  EODตรวจสอบระเบิดซุกกล่องปณ.ในตึกแถวย่านสาทร

  ที่ สน.ยานนาวา เมื่อเวลา 22.00น.วันที่ 2 มีนาคม ร.ต.ท.สมยศ บุญณะแก้ว ได้รับแจ้งเหตุมีวัตถุลักษณะคล้ายระเบิด ที่ตึกห้องเช่า เลขที่10/81 ซอยจันทน์ 18/7แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานเจ้าหน้าหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
  ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวห้องเช่า 4 ชั้นบริเวณหน้าร้านขายของชำชั้นล่างของตึกดังกล่าว พบกล่องไปรษณีย์ ด้านในมีระเบิดลูกเกลี้ยงสีฟ้ามีสลักติดติดอยู่ด้วย จำนวน 1 ลูก ,กระเดื่องระเบิด จำนวน 4 อัน,กระสุนปืนเอ็ม16 จำนวน1นัด และปลอกกระสุนปืน เอ็ม16 จำนวน 2 ปลอก เนื่องจากบริเวณนั้นเป็นที่แคบและมีผู้คนผ่านไปมา จึงได้ย้ายวัตถุดังกล่าวมาข้างๆสำนักงานเขตสาทร เพราะเป็นที่โลงและใช้ยางรถยนต์ว่างล้อมไว้ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่อีโอดีเข้าตรวจสอบ
  น.ส.พรพิมล พึ่งพิเชษฐ์ อายุ 66 ปี เจ้าของร้านชำและเป็นผู้พบวัตถุดังกล่าว เปิดเผยว่า ห้องดังกล่าวเคยมีผู้พักอาศัยอยู่เป็นสาวประเภทสอง ชื่อติ๊ก ซึ่งนายติ๊กเคยพักที่นี้นานแล้วแต่อยู่อีกตึกหนึ่งก่อนจะย้ายมาตึกที่เกิดเหตุบริเวณที่ห้องชั้น4 ได้ ประมาณ4เดือน ปกติเป็นคนเฮฮา แต่เมื่อวันที่26 มีนาคมที่ผ่านมา นายติ๊กได้ทะเลาะกันหญิงสาวข้างห้อง หญิงสาวคนดังกล่าวจึงไปตามเพื่อนเพื่อมาพูดคุยกับนายติ๊ก แต่ปรากฎว่านายติ๊กไม่อยู่ที่ห้องแล้ว หลังจากนั้นทางเจ้าของตึกได้มีการติดต่อไปยังนายติ๊ก เนื่องจากสิ้นเดือนแล้วแต่นายติ๊กยังไม่ได้ชำระค่าห้อง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ตนจึงเข้าไปทำความสะอาดเพื่อที่จะให้คนอื่นเช่าต่อ เมื่อเข้าไปในห้องพบกองเสื้อผ้าว่างอยู่หน้าห้องน้ำ ตนจึงไปรือดูจึงพบกล่องไปรษณีย์ปิดด้วยเทปกาวอย่างดี เมื่อตนเปิดออกก็พบกับระเบิดดังกล่าว จึงได้ถือลงมาวางที่หน้าร้านขายของชำ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ
  ร.ต.ท.สมยศ กล่าวว่า ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่อีโอดีได้ทำการตรวจสอบระเบิดลูกดังกล่าวพบว่าเป็นระเบิดลูกเกลี้ยงที่สำหรับใช้ซ้อมขว้างระเบิด เมื่อระเบิดจะมีแต่ควันไม่มีสะเก็ดระเบิดหรืออันตรายแต่อย่างใด ทั้งนี้ได้ส่งให้เจ้าหน้าที่อีโอดีนำไปตรวจสอบเพิ่มเติม ส่วนกระสุน.ปลอกกระสุนและกระเดื่องระเบิดอีก4อันจะส่งไปให้กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อตรวจลายนิ้วมือต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 3 มีค. 2559 เวลา 08:21 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!