วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:31 น.
 • 06:50 น. Listen

  นทท.พังงาไม่หวั่นใช้ชีวิตปกติ  

       เมื่อเวลา 21.30 น. คืนที่ผ่านมา ที่บริเวณย่านท่องเที่ยวเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หลังจากเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.9 ริกเตอร์ ผู้สื่อข่าวได้ลงไปตรวจสอบที่โรงแรมรามาดารีสอร์ทเขาหลัก พบว่านักท่องเที่ยวยังคงใช้ชีวิตกันตามปกติ โดยมีนักท่องเที่ยวมาสอบถามข้อมูลการเกิดแผ่นดินไหวเป็นระยะ เช่นเดียวกับ กู้ชีพกู้ภัยตำบลคึกคัก และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก ได้ออกประจำแยกต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ขับรถไปมา
      นายคริส ผู้จัดการโรงแรมรามาดารีสอร์ทเขาหลัก เผย ขณะนี้แขกของโรงแรมยังมิได้ตื่นตระหนกตกใจกับเหตุการแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น ซึ่งหากสัญญาณเตือนภัยจากภาครัฐดังขึ้น ที่โรงแรมก็จะมีการเตือนเช่นกัน จากนั้นพนักงานจะทำตามแผนที่ได้มีการฝึกอบรมเตรียมความพร้อมอยู่เป็นประจำทุกปี อยากจะฝากบอกถึงนักท่องเที่ยวทุกคนว่าอย่าตกใจ พร้อมทั้งรอผลการยืนยันจากโรงแรมที่ตนพักโดยตรง ซึ่งทุกโรงแรมจะมีการรับขอมูลจากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติโดยตรง
   นางสาวกุลธารินทร์ โรจนสุรสีห์ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา กล่าวว่า ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้มีการเฝ้าระวังจากศูนย์เตือนภัยตอลดเวลา ซึ่งขนาดนี้ยังไม่ได้รับรายงาน ส่วนหอเตือนภัยทั้ง 18 จุด ยังไม่มีการเตือนภัยแต่อย่างใด จึงขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก นอกจากนั้นทางสถานีวิทยุกระจายเสียงท้องถิ่นได้ทำการประชาสัมพันธ์สถานการณ์ที่เกิดขึ้นให้ประชาชนได้รับทราบเป็นระยะ โดยล่าสุดศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติได้ออกประกาศยกเลิกการเตือนภัยเรียบร้อยแล้ว
   

  วันที่โพสข่าว : 3 มีค. 2559 เวลา 06:50 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.