วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 12:55 น.
 • 21:49 น. Listen

  เมียเสี่ยตุ้มวอนฝ่ายกัมพูชาโอนเรื่องให้ประเทศไทยทำคดี

  ที่วัดหนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี นายประวิทย์ นางฐิติรัตน์ เคียงผล ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีในงานฌาปนกิจศพนายสมนึก หรือเสี่ยตุ้ม จรูญจิรเสถียร อายุ 51 ปี นักธุรกิจคาสิโนไพลิน ฝั่งประเทศกัมพูชา ที่ถูกคนร้ายฆาตกรรมหมกดินในฝั่งประเทศกัมพูชา โดยมีนายสง่า ธนาสงวนวงศ์ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน น.ส.นวรัตน์ ไตรรักษ์ นายกเทศมนตรีตำบลดอนหัวฬ่อ นายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด อ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยนักธุรกิจ พ่อค้า ประชาชนที่เคารพนับถือประมาณ 300 คนได้มาร่วมงานศพในครั้งนี้ โดยมีน.ส.วราภรณ์ นวเจริญกุล ภรรยา และน้องเอิร์น ลูกสาวพร้อมด้วยญาติให้การต้อนรับ

  หลังจากนั้น น.ส.วราภรณ์ นวเจริญกุล ภรรยาเสี่ยตุ้มกล่าวว่า ช่วงนี้ยุ่งเกี่ยวกับงานศพ ไม่ได้ดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องคดีเลย หลังจากนี้จะเร่งประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายประเทศไทยและเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชา โดยเฉพาะอยากให้โอนคดีมาให้ฝ่ายไทยดำเนินการ มีคนแนะนำว่าควรจะดำเนินการขั้นตอนของกฎหมายโดยยื่นคำร้องต่ออัยการสูงสุดในการโอนคดีให้ทางประเทศไทยทำ เพราะอยากจะทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคดีเหมือนกัน ส่วนนายสมนึกสามีนั้นปกติชอบคนทำมาหากิน และให้การสนับสนุนให้มีอาชีพในการทำงาน และไม่สนับสนุนเกี่ยวกับเรื่องบ่อนการพนัน เพราะอาจจะเดินมาเส้นทางนี้ในอดีตเห็นอะไรมามาก ปกติจะชอบทำสวนเหมือนกับชาวบ้านทั่วไป

  วันที่โพสข่าว : 2 มีค. 2559 เวลา 21:49 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!