วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:20 น.
 • 18:39 น. Listen

  พะจุณณ์พร้อมไปตามหมายเรียกคดีโพสต์ไลน์   

    
    
  เมื่อเวลา 16.30 น.ที่รัฐสภา พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ในฐานะคณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติชอบ สปท. แถลงว่า ที่ประชุมได้มีการหารือถึงคดีที่หมดอายุความ ซึ่งขณะนี้มีหลายคดีที่ทำให้รัฐสูญเสียประโยชน์และงบประมาณเป็นจำนวนแสนล้านบาท โดยเป็นการหมดอายุความทั้งที่ตั้งใจ และไม่ได้ตั้งใจ และบางคดีก็ถูกบริษัทเอกชนฟ้องกับเรียกค่าเสียหายอีกด้วย ดังนั้นจึงอยากให้คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) กำหนดเรื่องการหมดอายุความของคดีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงบประมาณของรัฐและคดีทุจริต ไม่ต้องมีอายุความ สามารถเรียกกลับมาพิจารณาคดีอีกได้ ซึ่งตนและคณะจะส่งข้อเสนอไปยังนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรธ.โดยตรง เพื่อให้กรธ.กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ
    
  พล.ร.อ.พะจุณณ์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกให้ตนไปรับทราบข้อกล่าวหา กรณีโพสต์ข้อความผ่านแอพลิเคชั่นไลน์ เรื่องมีการซื้อขายตำแหน่งตำรวจนั้น ทราบว่าในวันที่ 10 มี.ค.นี้ จะมีหมายเรียกมา แต่ขณะนี้ยังไม่เห็นหมายเรียก ซึ่งตนรับรองได้ว่าพร้อมที่จะไปตามหมายเรียก ทั้งนี้ ทนายความของตนแนะนำว่า ไม่ควรพูดเรื่องนี้ เพราะต้องการให้อยู่ในกระบวนการของศาล
    
  เมื่อถามว่า กรณีดังกล่าวจะสร้างความแตกแยกให้กับกองทัพหรือไม่ พล.ร.อ.พะจุณณ์ กล่าวว่า ไม่มีหรอก ตนเป็นเพียงทหารแก่ และทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน ซึ่งตนก็ไม่ได้มีการต่อสายโทรศัพท์เคลียร์ใจกับใครแต่อย่างใด

  วันที่โพสข่าว : 2 มีค. 2559 เวลา 18:39 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.