วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 04:09 น.
 • 16:53 น. Listen

  รวบ2พี่น้องคนงานก่อสร้างเมาสุราแค้นเพื่อนร่วมวง ใช้เหล็กตีหัวดับ

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 มี.ค. 2559 พล.ต.ท.ศานิตย์  มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 ,พ.ต.อ.กิตติคุณ พูลสมบัติ รองผบก.น. , พ.ต.อ.ณัชพลพันธ์ มาลัย ผกก.สน.สุวินทวงศ์ , พ.ต.อ.ภิรมย์  สวนทอง ผกก.สส.บก.น.3 ร่วมกันแถลงผลจับกุมนายทินกร หรือกร มีมาก อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่จ. 180/2559 ลงวันที่ 1 มี.ค. 2559 และนายศักรินทร์ หรือเก่ง มีมาก อายุ 24 ปีข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้ายถึงแก่ความตาย  พร้อมของกลางท่อนเหล็กกล่องขนาดประมาณ 4 หุ่น ความยาวประมาณ 1 เมตร 20 เซนติเมตร จำนวน 1 ท่อน จากนั้นควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพักคนงาน เลขที่ 57 ม.1 แขวงลำต้อยติ่ง เขตหนองจอก กทม. หลังก่อเหตุเมื่อวันที่ 29 ก.พ. เวลาประมาณ 23.30 น.


  พล.ต.ท.ศานิยต์ กล่าวว่า สืบเนื่องช่วงเย็นวันที่ 29 ก.พ. นายสิทธิศักดิ์ สุดสมัย อายุ 39 ปี (ผู้เสียชีวิต) นายอภิวัฒน์ มูลอุดม (ได้รับบาดเจ็บ) พร้อมด้วยนายทินกรและนายศักรินทร์ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นน้องชายนายกร โดยทั้งหมดเป็นคนก่อสร้างบริษัทรับเหมาทำอลูมิเนียม ได้ตั้งวงดื่มสุราที่บ้านพักคนงานดังกล่าว  จากนั้นนายสิทธิศักดิ์และนายทินกร ได้ทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน ต่อมาหัวหน้าคนงานทราบเรื่องจึงสั่งพักงานทั้งสองคน ภายหลังแยกย้ายกันแล้วนายกร และนายเก่ง ได้ย้อนกลับมาแก้แค้นนายสิทธิศักดิ์ โดยนายกรใช้ท่อนเหล็กตีนายสิทธิศักดิ์ขณะนอนชั้น 2 รวม 3 ครั้งที่ลำตัว ศรีษะและแขนขาได้รับบาดเจ็บสาหัส  โดยนายอภิวัฒน์เห็นเหตุการณ์เข้าไปห้ามปราม ทำให้นายกรใช้ท่อนเหล็กตีเข้าที่แขนด้านขวาก่อนหลบหนีไป  เพื่อนคนงานช่วยกันนำตัวนายสิทธิศักดิ์ส่งโรงพยาบาลหนองจอกและเสียชีวิตในเวลาต่อมาโดยหลังเกิดเหตุตำรวจใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงสามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ 


  นายทินกร กล่าวว่า รู้จักนายสิทธิศักดิ์ได้ 3 เดือน ทำงานด้วยกินเหล้ากันตลอด  วันเกิดเหตุนั่งกินเหล้าขาวและเบียร์  ก่อนจะทะเลาะและชกต่อยกันทำให้ตนถูกพักงาน สาเหตุที่ก่อเหตุ เพราะทะเลาะกันตั้งแต่เย็น แต่พอกินเหล้าเข้าไปเกิดบันดาลโทสะอยากจะสั่งสอน  แต่ไม่คิดว่า นายสิทธิศักดิ์จะเสียชีวิต  เพราะตีที่ลำตัวและแขนขา จนครั้งสุดท้า่ยตีที่ด้านหลังหลัง ใกล้กับศรีษะจนนายสิทธิศักดิ์สะดุดล้ม จากนั้นนำเหล็กโดยทิ้งและวิ่งหนี


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการแถลงข่าวนายอภิวัฒน์ ้ที่ได้รับบาดเจ็บได้จับมือกับนายทินกร  เพื่อยกโทษให้และไม่ถือโทษโกรธเคืองที่โดนทำร้าย จากนั้นหลังแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณจุดเกิดเหตุ โดยสวมเสื้อเกราะกันกระสุนให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ท่ามกลางการดูแลความเรียบร้อยของตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ โดยมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมายืนดูการทำแผนจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ให้นายทินกรชี้จุด 5 จุด เริ่มต้นตั้งแต่บริเวณที่ไปหยิบท่อนเหล็กกล่องชั้น 2 ซึ่งเป็นที่นอนของนายสิทธิศักดิ์และนายอภิวัฒน์ ด้านหน้าบ้านพักติดกับบันได จุดที่นำเหล็กไปทิ้งไว้ และเส้นทางในการหลบหนี พร้อมควบคุมตัวกลับมาดำเนินคดี ที่สน.สุวินทวงศ์

  วันที่โพสข่าว : 2 มีค. 2559 เวลา 16:53 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.