วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:25 น.
 • 14:55 น. Listen

  จักรทิพย์ยันควบตำแหน่งประธานพรีเมียร์ลีกกับตำแหน่งผบ.ตร.ได้

  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 มี.ค.2559 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีสภากรรมการบริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ซึ่งนำทีมโดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีต ผบ.ตร. เป็นนายกสมาคมมีมติแต่งตั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ เป็นประธานบริษัท พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ หรือพีแอลที (เปลี่ยนชื่อจากไทย พรีเมียร์ลีก ชื่อเดิม) ว่า ในการดำรงตำแหน่งประธานบริษัทนี้ ตนก็ต้องจัดระเบียบโครงสร้างของบุคลากรในองค์กร ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับรูปแบบการบริหารงานในองค์กรตำรวจ อย่างไรก็ตามภายใต้การบริหารงานพรีเมียร์ลีก จะต้องไม่มีปัญหาการล้มบอลและแสวงหาผลประโยชน์แน่นอน ทั้งนี้ในส่วนของปัญหาแฟนฟุตบอลที่มีการทะเลาะกัน คาดว่ามาจากปัญหาการตัดสินของกรรมการผู้ตัดสิน ซึ่งได้มีการอบรมกรรมการผู้ตัดสินใหม่แล้ว

  พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า สำหรับที่ควบตำแหน่ง ผบ.ตร.คู่กับการนั่งบอร์ดประธานบริษัทพีแอลทีได้ เนื่องจากไม่ผิดระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อย่างไรก็ตามตนคงไม่ได้อยู่ไปตลอดชีวิต อยู่ไประยะหนึ่งตนก็จะลาออก เพียงแต่ไปจัดระบบให้ดีเท่านั้น ขออย่าไปวิตกและคิดว่าตำรวจจะเข้าไปผูกขาดสมาคมต่างๆ หากโครงสร้างต่างๆ ลงตัวก็จะขออนุญาตนายกสมาคมลาออก เพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลอื่นเข้ามาทำหน้าที่แทน ตอนนี้ตนรู้ว่าต้องทำอะไร ตนจัดระดับความสำคัญของงานถูก

  วันที่โพสข่าว : 2 มีค. 2559 เวลา 14:55 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.