วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 20:39 น.
 • 13:57 น. Listen

  บิ๊กป้อมฮึ่มใครพูดให้ขัดแย้งร้อยครั้งก็เชิญตัวร้อยครั้ง

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค.2559 เวลา 12.10 น. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงระยะเวลาในการควบคุมตัวนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทยว่า “จะใช้เวลาในการพูดคุยนานแค่ไหนก็เป็นเรื่องของคสช.ให้เขาว่ากัน แล้วเขาไปพูดอะไรละ เขาก็คงจะปรับทัศนคติว่าอย่าเพิ่งพูดอะไรเลย ผมก็พูดกับเขาตั้งนานแล้ว พูดแล้วก็อย่าให้ไปกระทบกระเทือนใคร ไม่ต้องมาว่าผมหรอก ผมก็ไม่ได้ว่าใครอยู่แล้วนะครับ แต่ถ้าพูดร้อยครั้งก็เรียกมาร้อยครั้ง และต่อไปจะ 3 วัน 7 วัน ”
   
  เมื่อถามว่ามาตรการที่แรงที่สุดจะทำอะไร พลเอกประวิตร กล่าวว่า ต้องดูว่ามันผิดกฎหมายหรือไม่ก็ต้องว่าตามกฎหมาย จะต้องเล่นกันตามกฎหมาย เมื่อถามว่าหมายถึงว่าต่อจากนี้ใครพูดซ้ำอีกจะดำเนินการอย่างไร พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องว่าตามกฎหมาย ถ้าพูดอะไรต่างๆทำให้เกิดความเสียหายกับภาพรวมของประเทศและให้เกิดความขัดแย้งมันก็จำเป็น ก็อย่าพูดให้เกิดความขัดแย้ง ตนไม่ได้ว่าอะไรเลย จะต้านก็ต้านไปแต่ต้องไม่ให้เกิดความขัดแย้ง ให้เกิดความเข้าใจผิดหรือเอาความไม่จริงไปโพสต์ มันไม่ได้
   
  เมื่อถามว่ามีใครเข้าข่ายว่าจะโดนเรียกซ้ำอีกไหม รองนายกฯ กล่าวว่า “ผมจำไม่ได้ เพราะมันเยอะ นาย ก. มั้ง ผมจะไปจำได้ยังไงว่ามันมีใครเข้าข่าย คุณนั่นแหละเข้าข่าย (พร้อมกับชี้ไปที่ผู้สื่อข่าวที่ถาม)” ซึ่งผู้สื่อข่าวถามว่าเข้าข่ายแล้วหรือ พลเอกประวิตร ตอบว่า เข้าแล้ว เข้ากับผมสองคน เพราะโจมตีผม
   
  เมื่อถามถึงการดำเนินการกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯที่เคลื่อนไหวจากต่างประเทศ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้ก็ไม่เห็นมีความเคลื่อนไหว อาจจะเป็นของเก่ามาออกเป็นตอนๆ ในส่วนสำนักข่าวอัลจาซีร่าที่เขาออกมา ส่วนที่สถาบันนโยบายโลก (World Policy Institute) หรือ WPI เชิญนายทักษิณ บรรยายพิเศษเกี่ยวกับสภาวะทางการเมือง เศรษฐกิจ ประชาธิปไตยของไทยรวมถึงบทบาทของไทยในภูมิภาคเวทีโลกในวันที่ 9 มีนาคมนี้นั้นตนก็พูดไปแล้ว ก็เรียนท่านไปแล้วว่าอะไรที่ไม่ทำให้ประเทศชาติเจริญไปข้างหน้าก็อย่าไปพูดเลย ไหนไหนท่านก็เป็นอดีตนายกฯ เป็นคนไทย ก็ช่วยกันนะครับ ก็เหมือนผู้สื่อข่าวอย่าถามบ่อย ถามซ้ำอยู่นั่นแหละ เพราะถามบ่อยแล้วตนจะพูดไม่เหมือนเดิม เมื่อถามว่าสถาบันนโยบายโลกมีพลังแค่ไหนต่อรัฐบาล พลเอกประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ เขาไม่ได้เชิญตนจึงไม่รู้
   
  เมื่อถามว่าเป็นห่วงอะไรหรือไม่เพราะช่วงนี้เป็นช่วงของการร่างรัฐธรรมนูญและอะไรต่างๆด้วย พลเอกประวิตร กล่าวว่า ไม่ห่วงหรอก ทุกอย่างก็เดินไป ส่วนจะมีใครเห็นต่างก็เป็นธรรมดา คนตั้ง 60-70 ล้านคน ก็ต้องมีบ้างต่างบ้างดีบ้าง “แต่ส่วนมากก็เห็นชอบ แล้วผู้สื่อข่าวชอบไหม ก็ยังชอบเลย เดี๋ยวก็เลือกตั้งแล้วครับ”

  วันที่โพสข่าว : 2 มีค. 2559 เวลา 13:57 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.