วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 12:21 น.
 • 13:47 น. Listen

  DSI เข้าตรวจรถหรู หลวงพี่น้ำฝน

  ที่วัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครปฐม บรรยากาศในช่วงเช้าวันนี้(2 มี.ค.2559)เต็มไปด้วยกองทัพนักข่าวกว่า 70 คน ที่ทยอยกันเดินทางมาแต่เช้าตรู่ เพื่อร่วมทำข่าวการเข้าตรวจรถหรูของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้ติดต่อมายังพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ (หลวงพี่น้ำฝน) เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม แจ้งว่าไม่มีเครื่องมือในการตรวจรถพร้อมขอความอนุเคราะห์ให้ทางวัดจัดหาเครื่องมือในการตรวจให้ ซึ่งพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน ได้สั่งจัดหาเครื่องมือมาอำนวยความสะดวกให้

  ต่อมาเวลา 10.00 น. พันตำรวจตรีสุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วยนางสาวสุธาวินี ลิ้มสุวรรณ เจ้าหน้าที่นิติวิทยา จาก CIFS ,ผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทรถแพนเธอร์ ,ผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทจากัวร์ และพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้เดินทางมาถึงวัดไผ่ล้อม เพื่อร่วมกันตรวจสอบรถยนต์โบราณจากัวร์ แพนเธอร์ เปิดประทุน รุ่นปี ค.ศ. 1975 สีดำ ทะเบียน กก 1177 กทม. ซึ่งอยู่ในการครอบครองของ พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม ซึ่งการตรวจสอบในครั้งจะเป็นการตรวจสอบอย่างละเอียดทั้งตัวถัง,หมายเลขเครื่องและทุกส่วนของรถ ซึ่งต้องใช้เวลากว่าครั้งก่อน

  พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม กล่าวว่า ในการตรวจรถยนต์โบราณจากัวร์ แพนเธอร์ เปิดประทุน รุ่นปี ค.ศ.1975 สีดำ ทะเบียน กก 1177 กทม. ของวัดไผ่ล้อมในวันนี้นั้น เป็นการตรวจครั้งที่ 2 เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลอย่างละเอียดของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ซึ่งก็น่าจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ซึ่งก็เหมือนเมื่อ 2 ปีที่แล้วก็มาดูแบบนี้เหมือนกัน อาตมาก็เพียงแค่อำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่เท่าที่จะทำได้เท่านั้นเอง ไม่มีการขัดข้องแต่อย่างใดทั้งสิ้น จะเห็นว่าทุกสิ่งทุกอย่างทำไปด้วยความโปร่งใส อาตมาเป็นพระภิกษุสงฆ์ทำการใดก็ทำด้วยความบริสุทธ์ใจและความจริงใจทั้งสิ้น

  นายศุภภัทธ์พจน์ นิติศศธร ไวยาวัชกรและนักกฎหมายของวัดไผ่ล้อม กล่าวว่า รายละเอียดในการตรวจครั้งนี้ คงต้องรอผลการตรวจจากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอและผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจให้แล้วเสร็จเสียก่อน หลังจากนั้นก็จะมีการแถลงผลการตรวจให้สื่อมวลชนและสังคมได้รับทราบอีกครั้งหนึ่ง

  พันตำรวจตรีสุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า การดำเนินการในวันนี้ ได้รับการมอบหมายจากท่านอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้มาคุมการปฏิบัติให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งในครั้งนี้การการทำงานของคณะพนักงานสืบสวนร่วมกับหน่วยงานนิติวิทยาศาสตร์ และผู้แทนจากบริษัทจากัวร์ ,ผู้เชี่ยวชาญของตัวรถยี่ห้อแพนเธอร์ เพราะฉะนั้นการทำงานในครั้งนี้เป็นการทำงานของคณะพนักงานสืบสวนคณะการสืบสวน ร่วมกันตรวจสอบรถยนต์โบราณจากัวร์ แพนเธอร์ เปิดประทุน รุ่นปี ค.ศ. 1975 สีดำ ทะเบียน กก 1177 กทม.ซึ่งเบื้องต้นทางเราเองก็ไม่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ จึงต้องเชิญผู้เชี่ยวชาญจากภายนอกมาทำการตรวจสอบร่วมกับคณะทำงานของเราซึ่งรายละเอียดหลังจากที่เราดำเนินการในวันนี้แล้ว เราก็จะทำการตรวจวิเคราะห์ ซึ่งก็ต้องขอเวลาให้กับคณะทำงานเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างรอบคอบ สักระยะหนึ่ง แล้วผลออกมาอย่างใดแล้วทางดีเอสไอ จะแจ้งให้พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ ทราบ ละประการสำคัญเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สื่อมวลชนให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ ซึ่งทางเราก็จะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้งหนึ่ง อีกทั้งการตรวจครั้งนี้เป็นการตรวจเพิ่มเติมลงรายละเอียดมากกว่าครั้งก่อน เมื่อปี 2556 ซึ่งเป็นการตรวจสอบชั้นต้น แต่ครั้งนี้เป็นการตรวจสอบเพื่อให้ได้ความชัดเจนมากที่สุด เพื่อตอบทางพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ และสังคมได้ ซึ่งที่ผ่านมายังไม่ชัดเจนว่าเป็นยี่ห้อจากัวร์ หรือแพนเธอร์ ซึ่งที่ผ่านมาจะเป็นการคาดเดาทั้งสิ้น

  ในกรณีการทำงานในภาพรวมของกรมฯ ดำเนินการมา คันใดที่ยังไม่ได้รับข้อมูลที่ชัดเจน เราก็จะต้องดำเนินการเชิงลึกเช่นนี้เช่นกัน

  วันที่โพสข่าว : 2 มีค. 2559 เวลา 13:47 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!