วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 12:52 น.
 • 13:07 น. Listen

  ตร.เร่งตรวจสอบนายตร.ค้าสำนวน ประสานปอท.ตรวจสอบคลิปเสียง

  จากกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรันตพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เปิดโปงขบวนการตำรวจนครบาล โดยอ้างว่ามีนายตำรวจ สน.บวรมงคล มีการค้าสำนวนยัดข้อหาผู้ต้องหาแล้วรีดเงิน จำนวน 2.4 ล้านบาท ซึ่งมีคลิปวิดีโอ คลิปเสียงและหลักฐานการโอนเงิน ซึ่งวันนี้ได้มาร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญากับขบวนการตำรวจนครบาล ตั้งแต่ระดับสารวัตร ถึงระดับผู้กำกับการ ต่อเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ(ป.ป.ท.)


  ล่าสุดที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา11.30น. วันที่ 2 มี.ค. 2559 พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นคดีเกี่ยวกับคดีเช่าซื้อพระพุทธรูป ขณะนี้ขั้นตอนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน ส่วนเรื่องมีการร้องไปที่ ป.ป.ท.นั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้ตรวจสอบแล้ว และจะดำเนินการอย่างเร่งด่วน ส่วนข้อเท็จจริงที่บอกว่ามีการค้าสำนวนอาจจะไม่ใช่ แต่เป็นการเรียกรับผลประโยชน์มากกว่า 


  ส่วนคลิปเสียงที่นำมาเปิดนั้นต้องตรวจสอบอีกครั้ง ถ้าหากจากการตรวจสอบว่ามีความผิดจริง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ไม่นิ่งนอนใจอยู่แล้ว เบื้องต้นถ้าการเรียกรับผลประโยชน์ ก็จะความเรื่องทุจริต แต่ต้องดูพยานหลักฐานและไม่ระเวลาว่าจะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะต้องมีการประสานงานกับกองบังคับการปราบปรามเกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.) เพื่อตรวจสอบคลิปเสียงอีกครั้ง ถ้าผิดจริงก็ต้องดำเนินคดีอยู่แล้ว ตอนนี้ยังไม่มีการตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ ยังใช้ระบบเดิมไปก่อน

  วันที่โพสข่าว : 2 มีค. 2559 เวลา 13:07 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!