วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:24 น.
 • 12:13 น. Listen

  "พล.อ.ประวิตร"ชี้ไม่มีซื้อขายตำแหน่งตร.ในยุคตน  

   
   
   
  เมื่อเวลา 10.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) บางคน ออกมาเผยว่ามีพล.อ.เกี่ยวข้องกับการซื้อขายตำแหน่งตำรวจ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ มีที่ไหน ไม่มี และช่วงที่ผมเข้ามาไม่มี เพราะผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้บังคับบัญชาระดับรองลงไปเขาต้องดูแลเรื่องนี้อยู่แล้วเพราะเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ใช่เอาตำแหน่งมาขายกันทำไม่ได้ ผมเคยบอกไปแล้วว่าถ้ามีน่าจะตกเบ็ด มีคนโน้นคนนี้ฝากมา”
   

  เมื่อถามย้ำว่า จะมีการตรวจสอบย้อนหลังในเรื่องดังกล่าวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า ไม่มีแล้วจะไปตรวจสอบใคร ถ้าอย่างนั้นสื่อก็ไปหาหลักฐานมา จะใช้แค่คำพูดไม่ได้ เพราะคำพูดคนก็พูดไปเรื่อยต้องเอาหลักฐานมาดู “แล้วใครที่ไปบอกว่าเช็คบิล ไม่ใช่อย่างนั้น จะว่าใครคนใดคนหนึ่งถ้ามีหลักฐานก็บอกเลย คนที่เสียเงินให้บอกมาเลยว่าผมเสียเงินเข้ามา จะได้รู้ว่าเป็นใคร ส่วนคนที่พูดลอยๆ ไปออกทางไลน์ ตอนนี้ก็กำลังเดินการอยู่ ไปพูดลอยๆไม่ได้ เพราะองค์กรตำรวจจะเสียหมด องค์กรเขามีตั้ง 2 แสนกว่าคนไปดูถูกเขาเพราะคำพูดๆเดียว ไปพูดอย่างนี้เขาเสียหาย ต้องระวังคำพูด”พล.อ.ประวิตร กล่าว

   
  เมื่อถามถึงกรณีที่ประชุม สปท. เห็นด้วยกับรายงานของ กมธ.ขับเคลื่อนการปฏฺิรูปประเทศด้านกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ที่เห็นควรปรับโครงสร้างการแต่งตั้งตำรวจระดับผบ.ตร.ให้เป็น อำนาจของคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) พิจารณาแทนคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ(กตช.) ที่มีนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เดิมทีเป็นอำนาจ ก.ตร. และตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น กตช. ที่มีนายกเป็นประธาน ซึ่งจะพิจารณาบุคคลในระดับที่ต่างกัน จึงต้องให้เกียรตินายกฯ และตำแหน่งผบ.ตร. นั้น กตช.น่าจะเป็นผู้มีหน้าที่ ส่วนก.ตร.ที่นายกฯเป็นโดยตำแหน่งนั้น จะดูระดับรองผบ.ตร.ลงมา แต่อาจจะมอบหมายให้รองนายกฯที่ได้รับมอบหมายเป็นคนทำได้
   

  วันที่โพสข่าว : 2 มีค. 2559 เวลา 12:13 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.