วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 09:22 น.
 • 16:03 น. Listen

  ถกครม.-คสช.นายกฯกำชับรณรงค์ใช้สิทธิ์ประชามติร่างรธน.

  เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2559 เวลา 14.00 น.ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมร่วมระหว่างคณะรัฐมนตรี(ครม.)และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ว่า เป็นการประชุมเรื่องการทำประชามติเรื่องร่างรัฐธรรมนูญ การสร้างความเข้าใจ โดยนายกรัฐมนตรี กำชับ ให้รณรงค์ให้คนไปใช้สิทธิ์ทุกหมู่เหล่า ชี้ให้เห็นว่าร่างรัฐธรรมนูญเป็นของคนไทยทุกคน ที่ต้องช่วยกันดูแลบ้านเมืองไปด้วยกัน ตลอดจนการปฏิรูปประเทศ 20 ปี ดังนั้นให้ออกไปใช้สิทธิลงประชามติ ส่วนจะลงอย่างไรก็แล้วแต่ โดยที่ผ่านมาในส่วนของกองทัพบก มีการรณรงค์ผ่าน หน่วยทหารทั่วประเทศ นักศึกษาวิชาทหาร
     
  ผู้สื่อข่าวถามว่า จะยกเลิกนโยบายให้ทหารติดตามแกนนำนักการเมืองเมื่อไหร่ พล.อ.ธีรชัย กล่าวว่า ไม่ได้ติดตาม แต่เป็นการไปดูว่าเขาทำอะไร ถ้าไม่มีอะไร ก็ปฏิบัติตัวตามปกติ ทหารก็ปกติ อยากขอร้องขณะนี้อยู่ในช่วงผัดเปลี่ยน และเป็นช่วงที่สถานการณ์ไม่ปกติ เพราะฉะนั้นแสดงความคิดเห็นต่างได้ แต่ต้องสามัคคีกัน เพราะคนไทยด้วยกัน อะไรดีกว่า บ้านเมืองสงบสุขไปได้ ขอให้ช่วยกัน ตนขอร้องอยู่เฉยๆ ไม่ได้ห้ามแสดงความคิดเห็น ใครจะทำก็ทำไป แต่ว่าการแสดงความคิดเห็น ถ้าทำให้เกิดความแตกแยก เหมาะสมหรือไม่ที่จะทำ เราอยู่กันอย่างสงบสุขและเดินหน้าประเทศแล้วจะมาสร้างความแตกแยกทำไม คนที่ทำความแตกแยกน่าจะมีปัญหา ไปดูเอาว่าใคร
     
  อย่างไรก็ตาม พล.อ.ธีรชัย ปฏิเสธตอบคำถาม กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีออกมาอ้างว่าถูกลอบสังหาร 4 ครั้ง

  วันที่โพสข่าว : 1 มีค. 2559 เวลา 16:03 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!