วันเสาร์ที่  23 กันยายน 2560 เวลา 08:56 น.
 • 16:02 น. Listen

  ผกก.สน.บวรมงคลพร้อมตั้งกรรมการสอบเจ้าหน้าที่รีดเงินผู้ต้องหา     


   
  จากกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ที่ ชั้น 28 อาคารซอฟท์แวร์ปาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ ในกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล สน.บวรมงคล ยัดข้อหาผู้ต้องหาแล้วรีดเงินผู้ต้องหา จำนวน 2.4 ล้านบาท พร้อมนำคลิปวิดีโอ คลิปเสียง และหลักฐานการโอนเงินมาเป็นหลักฐาน เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บวรมงคลนั้น

   
  เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.อ.ภิญโญ ใหญ่ไล้บาง ผกก.สน.บวรมงคล เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานแล้วว่า ทางชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางไปร้องเรียนกับทาง ป.ป.ท. ซึ่งคดีดังกล่าวนั้นเป็นคดีที่เกิดขึ้นในปี 2557 เป็นคดีลักพระพุทธรูปภายในวัดภัคินีนาถ มีผู้ต้องหา 2-3 คน ทั้งนี้คดีดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่ตนจะมารับตำแหน่ง แต่เมื่อเข้ามารับตำแหน่งในปี 2558 ก็ได้ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป โดยยึดตามพยานหลักฐานเดิมที่มีอยู่ จากนั้นก็ได้ส่งคดีไปให้กับทาง บช.น.ดำเนินการต่อ
   

  พ.ต.อ.ภิญโญ กล่าวอีกว่า เรื่องนี้ตนขอชี้แจ้งว่า ไม่เกี่ยวข้องกับตน เนื่องจากคดีเกิดขึ้นในขณะที่ตนยังไม่ได้เข้ามารับตำแหน่ง อีกทั้งยังไม่เคยพูดคุยกับทางผู้ต้องหาแต่อย่างใด ทั้งนี้ก็ยังไม่ทราบว่า มีทางเจ้าหน้าที่เรียกรับเงิน ซึ่งในส่วนผู้ต้องหาจะไปร้องเรียนต่อ ป.ป.ท.ก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่สามารถทำได้ โดยหลังจากนี้จะรอให้ทางผู้บังคับบัญชาสั่งการมาว่า จะให้ดำเนินอย่างไรต่อไป หากจะให้ตั้งคณะกรรมการสอบเจ้าหน้าที่ที่ถูกกล่าวหา ก็พร้อมที่จะดำเนินการทันที
   

  วันที่โพสข่าว : 1 มีค. 2559 เวลา 16:02 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้