วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:30 น.
 • 15:59 น. Listen

  ชาญชัยย้อนประวิตรปมซื้อ-ขายตำแหน่งในวงตร.ให้ถามพัชรวาท

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค.2559 นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ในฐานะอดีตเลขานุการคณะอนุกรรมาธิการ(กมธ.)ปฏิรูปอำนาจหน้าที่และกระบวนการทำงานตำรวจเพื่อประโยชน์ของประชาชนสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) กล่าวถึงความคืบหน้าหลังเปิดเผยการซื้อขายตำแหน่งในวงการตำรวจว่า หลังเป็นข่าวมีสื่อจำนวนมากสอบถามว่าข้อมูลที่ได้มาจากไหน ตนยืนยันว่ามีที่มาที่ไปชัดเจน แม้กระทั่งตัวบุคคลที่พูด เพราะคนที่พูดเล่าให้ฟังก็เป็นทั้งนายตำรวจใหญ่คนและใกล้ชิดของพล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง กำกับดูแลงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติและประธานก.ตร. 

  นายชาญชัย กล่าวอีกว่า การที่พล.อ.ประวิตรให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ โดยได้ปฏิเสธ และระบุว่า ยุคนี้ไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง แต่เป็นการแอบอ้างชื่อไปตกเบ็ดนั้น น่าแปลกที่ว่า คนที่ยอมเป็นปลามาฮุบเหยื่อของนักตกเบ็ดกลับได้รับการแต่งตั้งกระโดดข้ามขั้นไปอยู่ในตำแหน่งสูงในพื้นที่เกรดเอ ท่านไม่ทราบเลยหรือว่า มีกี่ราย แต่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติรู้กันเกือบทั้งหมดรวมถึงคนภายนอกที่ติดตามผลงาน
         
  “ถ้าท่านไม่ทราบ หรือไม่รู้เรื่อง ขอให้ไปถามผู้ที่รู้เรื่องในเรื่องของตำรวจดี คืออดีตผบ.ตร.ที่เป็นน้องชายของท่านชื่อ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ จะได้ทราบข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ ว่าจะทำการปฏิรูปตำรวจให้เป็นตำรวจของประชาชน หรือจะเป็นการปฏิรูปตำรวจเพื่อตำรวจกันเอง เพราะขณะที่ผมทำหน้าที่เป็นเลขานุการคณะอนุกมธ.ชุดนี้ตั้งแต่ต้นปี 2558 ปรากฏว่า มีข้าราชการตำรวจจำนวนมาก ทำหนังสือร้องเรียนมีชื่อและมีตัวตนชัดเจนร้องเข้ามาว่า มีการทุจริตวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่งโดยเฉพาะในชั้นสัญญาบัตร แม้แต่ในระดับนายพลก็ยังบ่นเลย ดังนั้น ข้าราชการตำรวจที่ยังเดือดร้อนและถูกรังแกไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถส่งข้อความมาได้ที่ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป ตู้ปณ.15 ปณฝ. รัฐสภา กทม. 10305 เพราะพวกผมยังทำหน้าที่ผลักดันให้ปฏิรูปตำรวจในฐานะอนุ กมธ.ศึกษาเสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามการทุจริต ในกมธ.วิสามัญ ป้องกันและปราบปรามการทุจริต สปท.” นายชาญชัย กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 1 มีค. 2559 เวลา 15:59 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!