วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:30 น.
 • 14:03 น. Listen

  ตร.ท่าข้ามเร่งตรวจกล้องวงจรปิดล่ามือวางยาเบื่อสุนัข 

       
  จากกรณี นางรุ้งตะวัน ศรีวิเศษ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านเทคนิคจักรเย็บผ้า พร้อมด้วย น.ส.ไพลิน ภัทรโพธิวงศ์ อายุ 30 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว นางภัทรา จันทร์เขียว อายุ 30 ปี อาชีพแม่บ้าน ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.โกมินทร์ อ่อนเพชร ผกก.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม กรณีมีคนร้ายวางยาเบื่อฆ่าสุนัขตายกว่า 10 ตัว ทั้งสุนัขมีเจ้าของและสุนัขจรจัด ทำให้ชาวบ้านเกรงว่าจะได้รับอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน เหตุเกิดภายในซอยอนามัยงามเจริญ 16 ถนนอนามัยงามเจริญ แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. ในช่วงระยะเวลา 2 เดือน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น 
       
  ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มี.ค.2559 ที่ร้านเทคนิคจักรเย็บผ้า ตั้งอยู่ภายในซอยอนามัยงามเจริญ 16 ถนนอนามัยงามเจริญ แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม.  ร.ต.ท.วิทยา มาลัยประเสริฐ รอง สว.สส.สน.ท่าข้าม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม เดินทางมาตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งติดตั้งไว้บริเวณด้านหน้าร้านดังกล่าว โดยมี นางรุ้งตะวัน ศรีวิเศษ อายุ 42 ปี เจ้าของร้าน และนางภัทรา จันทร์เขียว อายุ 30 ปี แม่บ้าน พาตรวจสอบภาพวงจรปิดของร้าน 
       
  ร.ต.ท.วิทยา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด 2 ตัว ที่ติดตั้งไว้ด้านหน้าร้านจักรเย็บผ้าของผู้เสียหาย ทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00 -05.00 น. ของวันที่ 29 ก.พ.59 ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบเพศและอายุ 1 คน ขี่รถจยย.แบบผู้หญิง ไม่ทราบยี่ห้อ และรุ่น ผ่านมายังบริเวณหน้าร้าน โดยทำทีคล้ายกับโยนชิ้นไก่ที่คาดว่าใส่ยาเบื่อลงบนพื้น ทำให้สุนัขที่อยู่หน้าร้านพากันวิ่งตามไป ก่อนที่สุนัขจะทยอยกลับมาแล้วมีอาการดิ้นทุรนทุราย จนช่วงเช้าพบว่า สุนัขได้ตายอยู่ใกล้ร้าน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนจะเร่งทำการรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสคนร้ายเพิ่มเติมต่อไป 
       
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่ผู้เสียหาย พาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภาพ และจุดที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดอยู่นั้น เจ้าหมี สุนัขจรจัดสีดำ เพศเมีย ซึ่งเป็นแม่ของเจ้าเปี๊ยกและแป๊ะ สุนัขของร้านเทคนิคจักรเย็บผ้าที่ถูกวางยาเบื่อตายไป ได้มาเดินป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณด้านหน้าร้าน พร้อมกับดมจุดที่ลูกของมันนอนตาย (อยู่ข้างร้านจักร) โดยมีอาการซึมเศร้าและหวาดระแวงคนอย่างเห็นได้ชัด หากใครเข้าใกล้มันก็จะเดินหนี ไม่ยอมให้จับ 
          
    

  วันที่โพสข่าว : 1 มีค. 2559 เวลา 14:03 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!