วันศุกร์ที่  22 กันยายน 2560 เวลา 09:36 น.
 • 07:16 น. Listen

  ตร.ดวลสนั่นพ่อค้าขายอาวุธปืนทางเน็ต ด.ต.สาหัส คนร้ายถูกวิสามัญ

   ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรโชคชัย จ.นครราชสีมา วิสามัญพ่อค้าขายอาวุธปืน หลังขัดขืนและใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจขณะเข้าจับกุม ทำให้ดาบตำรวจวัย48ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เผยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนติดตามตัวมานาน พบเชี่ยวชาญในการดัดแปลงอาวุธปืน และเอี่ยวขายอาวุธปืนให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดด้วย
  เมื่อเวลา17.15น. วานนี้ (29ก.พ.59) ร้อยตำรวจโท พสิษฐ์ จิตประเสริฐ ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโชคชัย อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากชุดสืบสวน ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าทำการจับกุมคนร้ายคดีอุกฉกรรจ์ ส่วนคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญแล้ว เหตุเกิดที่บ้านเลขที่133บ้านใหม่หัวสะพาน ม.16ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย หลังรับแจ้งจึงรีบรายงาน พลตำรวจตรี ฐากูร นัทธีศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ 
  ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพบร่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อต่อมาคือ ดาบตำรวจเชี่ยวชาญ ฉิมณรงค์ อายุ48ปี ผู้บังคับหมู่ สืบสวน สถานีตำรวจภูธรโชคชัย จ.นครราชสีมา มีบาดแผลจากการถูกกระสุนขนาดM16ยิงทะลุเสื้อเกราะกันกระสุน ถูกบริเวณด้านข้างลำตัว อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธธรรมการกุศล ฮุก31ได้ช่วยเหลือนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลโชคชัย ก่อนจะรีบส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 
  ส่วนคนร้ายซึ่งได้ใช้อาวุธปืนM 16ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อภายหลังคือ นายณัฐวัฒน์ หรือ เหน่ง แสงเพิ่ม อายุ44ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเข้าตามร่างกายหลายแห่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้การช่วยเหลือนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลโชคชัย แต่คนร้ายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา
  จากการสอบถาม นางสาริสา คุ้มกระโทก อายุ46ปี ภรรยาของ นายณัฐวัฒน์ ทราบว่า ตนอยู่กินฉันสามีภรรยากับ นายณัฐวัฒน์ มาได้เกือบ2ปี แล้ว ที่ผ่านมา นายณัฐวัฒน์ มีอาชีพขับรถรับจ้าง และมักชอบสะสมปืนBB Gunซึ่งที่ผ่านมาตนเคยสอบถามและเตือนให้ นายณัฐวัฒน์ เลิกยุ่งเกี่ยวกับอาวุธปืน เพราะกลัวถูกตำรวจจับ แต่ นายณัฐวัฒน์ ก็จะมีปากเสียง และไม่ให้ตนยุ่ง จนกระทั่งช่วงปลายปีที่ผ่านมา นายณัฐวัฒน์ ก็เริ่มมีการซื้ออาวุธปืนมาสะสม อ้างว่าจะนำมาเก็บไว้ใช้ยิงนก รวมถึงบางครั้งก็มีคนส่งอาวุธปืนมาให้ นายณัฐวัฒน์ ซ่อมและดัดแปลง โดยมีการส่งอาวุธปืนทางไปรษณีย์บ่อยครั้ง จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม แต่นายณัฐวัฒน์ ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ และได้มีการยิงต่อสู้กัน จนเสียชีวิตดังกล่าว
  ด้าน พลตำรวจตรี ฐากูร นัทธีศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา กล่าวภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า เบื้องต้น ทางชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรโชคชัย ได้มีการติดตามพฤติกรรมของ นายณัฐวัฒน์ฯ มาระยะหนึ่งแล้ว โดยสืบทราบว่า นายณัฐวัฒน์ฯ มีพฤติกรรมและเชี่ยวชาญด้านการดัดแปลงอาวุธปืน จาก ปืนBB Gunให้เป็นอาวุธที่ใช้งานได้จริง และยังรับซ่อมแซมอาวุธปืน รวมถึงขายอาวุธปืนให้กับหลายกลุ่ม ทั้งกลุ่มเยาวชน และกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด โดยอาศัยช่องทางโซเซียล เป็นช่องทางการติดต่อ ซึ่งที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับกุมได้ เนื่องจาก นายณัฐวัฒน์ฯ จะไหวตัวทัน 
  จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายณัฐวัฒน์ฯ อยู่บ้านกับภรรยา จึงได้นำหมายศาลเพื่อขอเข้าตรวจค้น แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจภายในบ้าน นายณัฐวัฒน์ฯ ได้เข้าไปหลบในห้องน้ำ พร้อมกับอาวุธปืนM 16โดยได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ขัดขืนการจับกุม ทำให้ดาบตำรวจเชี่ยวชาญ ฉิมณรงค์ อายุ 48 ปี ผู้บังคับหมู่ สืบสวน สถานีตำรวจภูธรโชคชัย ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยกระสุนปืนM16ทะลุเสื้อเกราะกันกระสุน ถูกบริเวณด้านข้างลำตัวส่วนนายณัฐวัฒน์ฯ ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนวิสามัญดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้ จะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว โดยจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของนายณัฐวัฒน์ฯ เบื้องต้น พบว่า เคยถูกจับกุมในข้อหามีอาวุธปืนในพื้นที่ จ.ชลบุรี ซึ่งหลังจากนี้จะได้มีการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติมว่า นายณัฐวัฒน์ เคยขายปืนให้กับกลุ่มใดบ้าง เพื่อที่จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
   

  วันที่โพสข่าว : 1 มีค. 2559 เวลา 07:16 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.