วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 07:35 น.
 • 22:35 น. Listen

  นครบาลลุยตรวจห้างเอ็มบีเค-พัฒน์พงศ์ กวดขันสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

  เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 พ.ต.อ.จารุต ศรุยาพร ผกก.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.ดุสิต วารีประโคน รอง ผกก.สน.บางโพงพาง และชุดปลป.น. พ.ต.ต.ธนเมศฐ์ วิจิตรจริยา สว.กก.2 บก.สส.บช.น. และชุด ปลป.น. เดินทางเข้าตรวจสอบร้านค้าบริเวณชั้น 1-2 ภายในห้างมาบุญครองเซ็นเตอร์ หรือ เอ็มบีเค ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. พร้อมทั้งรณรงค์แจกใบปลิวข้อความระบุว่า “ไม่ซื้อ ไม่ขาย ไม่ใช้ของปลอม” (STOP PIRACY BUY ORIGINAL NOW) ให้ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวที่เดินจับจ่ายซื้อสินค้าอยู่ในห้างดังกล่าว เพื่อขอความร่วมมือไม่จำหน่ายและซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

  ต่อมาเวลา 20.30.น.วันเดียวกัน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วยคณะทำงานชุดเดิม และ พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางรัก รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ปลป.น. เดินทางเข้าตรวจสอบแผงค้าในถนนพัฒน์พงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม. โดยได้รณรงค์แจกใบปลิวให้ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว เพื่อขอความร่วมมือไม่จำหน่ายและซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เช่นเดียวกัน ทั้งนี้จากการตรวจสอบภายในห้างมาบุญครอง และถนนพัฒน์พงศ์ ยังไม่พบผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใด

  พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า วันนี้(29 ก.พ.)ได้เชิญเจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญาและตัวแทนเจ้าของลิขสิทธิ์สินค้าแบรนด์เนมต่างๆ มาร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีเกี่ยวกับเรื่องการปราบปรามสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งที่ผ่านมาทาง บช.น. ก็ได้จัดชุดเฉพาะกิจ ปลป.น. เข้าจับกุมกวาดล้างมาโดยตลอด เพื่อให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ นอกจากนี้ยังได้รณรงค์ให้ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวไม่จำหน่ายและซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ อีกด้วย เนื่องจากหากผู้ซื้อไม่ซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ก็เชื่อว่าผู้ขายก็ไม่สามารถจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ได้ 

  “สาเหตุที่เลือกเข้าตรวจสอบภายในห้างเอ็มบีเคและถนนพัฒน์พงศ์นั้น ก็เพราะมีเบาะแสว่า มีการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ แต่ยังไม่พบผู้กระทำความผิด ส่วนร้านที่มีการปิดให้บริการไปก่อนที่จะเข้ามาตรวจสอบนั้น ก็จะทำการตรวจสอบภายหลังอีกครั้ง หากพบว่ามีการกระทำความผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งตำรวจพื้นที่ไม่มีการละเว้นแต่อย่างใด” รรท.ผบช.น. กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 29 กพ. 2559 เวลา 22:35 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!