วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:34 น.
 • 20:59 น. Listen

  สาววัย19ปีสู้คนร้ายที่พยายามขโมยรถเก๋ง

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 ก.พ.2559 พ.ต.ท.อุดร ขัดแก้ว พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งจากนางสาวอภิสรา ชาญชัย อายุ 19 ปี อยู่บ้านหมู่ที่ 1 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ว่ามีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี พยายามที่จะขโมยรถยนต์เก๋งในบ้านพัก แต่ได้ต่อสู้ทำให้คนร้ายใช้คัตเตอร์ที่เตรียมมากรีดเข้าที่บริเวณต้นแขนขาว ก่อนที่คนร้ายจะปีนรั้วหลบหนีเข้าไปในป่ารกข้างทาง

  หลังจากรับแจ้งได้ประสานตำรวจชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมากว่า 20 นาย เดินเท้าค้นหาคนร้ายที่หลังจากเกิดเหตุได้มีชาวบ้านในละแวกนั้นได้ติดตามคนร้ายเข้าไปในป่ารกทึบข้างทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้ค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ไม่พบคนร้าย จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า บ้านดัดแปลงเป็นร้านรับเชื่อมโครงเหล็ก ตั้งอยู่ในบ้านซีไซต์ วิลเลจ พบร่องรอยการต่อสู้จนสิ่งของกระจัดจายทั่วบริเวณ ใกล้กันพบรถเก๋ง ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีขาว ทะเบียน ขง 2673 นครราชสีมา มีคราบเลือดติดอยู่ที่บริเวณหลังคารถ ใกล้กันยังพบ รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีเทา หมายเลขทะเบียน 1กก 269 นครราชสีมา ล้อมตะแคงอยู่ภายในบ้าน พบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ นางสาวอภิสรา ชาญชัย อายุ 19 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการถูกของมีคมกรีดเข้าบริเวณต้นแขนขวา และศีรษะจากการถูกจับศีรษะกระแทกกับตัวรถ

  นางสาวอภิสรา กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ในบ้านเพียงลำพัง จากนั้นเปิดประตูบ้านแบบเหล็กม้วนไว้เพียงครึ่งเดียว แล้วเดินเข้าไปล้างจานหลังบ้าน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคล้ายคนกำลังเอาของแข็งงัดกับตัวรถยนต์เก๋งที่จอดไว้ในบ้าน จึงรีบวิ่งออกมาพบคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม สูง 160-165 เซนติเมตร อายุประมาณ 30-40 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีฟ้า สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าคอมแบ็ค สวมหมวกไหมพรม และสวมถุงมือ กำลังใช้มีดคัตเตอร์พยายามงัดประตูรถเก๋ง จึงตะโกนให้คนช่วย โดยในจังหวะนั้นคนร้ายได้ใช้คัตเตอร์จี้ บังคับให้นำกุญแจรถยนต์มาให้ แต่ไม่ยินยอม พยายามหยิบมีดปอกผลไม้ที่วางอยู่บนโต๊ะฟันที่แขนของคนร้าย จากนั้นได้ต่อสู้แย่งมีดกัน ซึ่งในจังหวะนั้นคนร้ายได้ใช้มีดคัตเตอร์กรีดเข้าไปที่บริเวณต้นแขนขวา ก่อนที่จะวิ่งหนี จึงตัดสินใจวิ่งตามคนร้าย แต่คนร้ายหันมาบีบคอก่อนที่จะจับตัวเหวี่ยงกระแทกกับรถจักรยานยนต์จนล้มลงแล้วก็จับศีรษะของตนกระแทกกับรถจักรยานยนต์ อาศัยจังหวะนั้นปีนรั้วกำแพงบ้านหนีเข้าไปในป่ารกข้างทาง

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเส้นทาง พร้อมหาพยานหลักฐาน เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

  วันที่โพสข่าว : 29 กพ. 2559 เวลา 20:59 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!