วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:11 น.
 • 07:42 น. Listen

  บุกยิงเสี่ยนักธุรกิจคาห้องพักโรงแรมพัทยา อาการสาหัส

  ชลบุรี - 2 มือปืนอุกอาจ บุกยิงเสี่ยนักธุรกิจคาห้องพักในโรงแรมพัทยา อาการสาหัส ก่อนซิ่งเบ้นซ์หนี ตร.คาดปมแค้นส่วนตัว-เรื่องธุรกิจ เร่งสเก็ตช์ภาพวงจรปิดตามล่าตัว
  เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 29 กุมภาพันธ์ฺ 2559 ร.ต.อ.พิชิตพงศ์ ยอดพิกุล พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุยิงกันที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในซอยนาเกลือ12 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีผู้บาดเจ็บ1ราย ซึ่งผู้บาดเจ็บนั้นได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาไปก่อนแล้ว
  หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบ ซึ่งทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายภูมิสิทธิ์ อัครณีวงศ์ หรือโอ๋ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/19 ม.2 ต.ไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี (เป็นเสี่ยเจ้าของธุรกิจโรงแรม) โดนยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณช่องท้อง 1 นัด และขาซ้าย 1 นัด อาการยังสาหัสแพทย์กำลังช่วยรักษาอยู่ในห้องฉุกเฉิน
  จากนั้นตำรวจได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า จุดเกิดเหตุนั้นอยู่ที่บริเวณห้องพักเบอร์ 292/272 ชั้นที่ 5 ภายในห้องและหน้าห้องนั้นมีร่องรอยคราบหยดเลือดที่พื้นและผนังห้องมีรอยกระสุนปืน พร้อมกับหัวกระสุนปืน คาดว่า น่าจะเป็นขนาด 11 มม.และขนาด 9 มม.ตกอยู่ที่พื้นรวม 3 หัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงถ่ายรูปลงบันทึกและเก็บไว้เป็นหลักฐาน
  จากการสอบถามรปภ.ของโรงแรม ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนั้น ได้มีคนร้ายเป็นชายไทย 2 คน อายุประมาณ 30-40 ปี ขับรถเบ้นซ์สีดำมาจอดแล้วเดินเข้ามา บอกว่า จะมาห้องคนที่พักห้องเบอร์นี้ จากนั้นก็พากันรีบขึ้นลิฟท์ไปที่ห้องดังกล่าว ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัดแล้ว 2 คนร้าย ก็รีบพากันลงลิฟท์แล้วพากันออกจากโรงแรมขับรถเบ้นซ์สีดำไม่ทราบทะเบียนขับหลบหนีออกจากโรงแรมไปทันที
  ตนรีบวิ่งมาดู พบคนเจ็บ จึงรีบช่วยพยุง ซึ่งคนเจ็บนั้นพยายามขับรถมาโรงพยาบาลเอง โดยมีตนนั่งมาเป็นเพื่อนหลังเกิดเหตุจึงรีบแจ้งตำรวจให้ทราบดังกล่าว สำหรับข้อมูลการเกิดเหตุหรือสาเหตุที่เกิดขึ้นนั้น รปภ.แจ้งว่าไม่ทราบเพราะไม่รู้เรื่อง ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นทราบว่า เป็นเสี่ยเจ้าของธุรกิจโรงแรมมีชื่อและมีเพื่อนๆหลากหลายวงการ ทั้งวงการโรงแรมและวงการตำรวจ
  เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่า เกี่ยวข้องกับเรื่องใด แต่สันนิฐานว่า สาเหตุน่าจะเกี่ยวข้องจากเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องธุรกิจ โดยคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้บาดเจ็บเป็นอย่างดี ถึงกล้าบุกเข้ามาโรงแรม ยิงผู้บาดเจ็บถึงห้องพัก อย่างไรก็ตาม ที่เกิดเหตุนั้นมีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ซึ่งทางตำรวจจะได้นำไปตรวจสอบและสเก็ตช์ภาพของคนร้ายทั้ง 2 คน เพื่อขอหมายจับและเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 29 กพ. 2559 เวลา 07:42 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.