วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:33 น.
 • 19:52 น. Listen

  รู้ตัวหญิงนิรนามถูกฆ่าเผาทั้งเป็นที่อุดร คาดฝีมือสามีหึงโหด

      

  ความคืบหน้าคดี "เผาทั้งเป็นสาวนิรนาม" และมีผู้พบศพเมื่อวันที่ 27 ก.พ. นั้น ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา (27 ก.พ.) นางไสว ลุนชัยภา อายุ 63 ปี พร้อมบุตรสาว บ้านอยู่ที่ชุมชนหนองตุ 3 หลังวัดบ้านหนองตุ เทศบาลนครจ.อุดรธานี เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.นัทธกานต์ วรรณพันธ์ ร้อยเวร สภ.เมืองอุดรธานี ว่า น.ส.สุชาดา ลุนชัยภา อายุ 23 ปี ลูกสาวที่อาศัยอยู่บ้านเดียวกันได้หายออกจากบ้าน ไปตั้งแต่กลางดึกคืนวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สงสัยว่าอาจจะเป็นศพที่ถูกเผา
      

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำนางไสวฯ และบุตรสาว ไปดูหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ และเดินทางไปดูศพที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี พร้อมยืนยันว่าศพหญิงสาวที่ถูกเผา ในป่าละเมาะข้างศูนย์จัดการขยะ เทศบาลนครอุดรธานี เป็น น.ส.สุชาดา บุตรสาวจริง โดยเศษเสื้อยืดสีชมพูลายจุดแดง-เหลือง ,แหวนทองคำรูปหัวใจ ที่ผู้ตายซื้อมาสวมติดตัวนานแล้ว นอกจากนี้ยังยืนยันลายเศษผ้าปูที่นอน ตรงกับปลอกหมอน 1 ชิ้น ปลอกหมอนข้าง 2 ชิ้น ที่ยังเหลืออยู่ในห้องนอนผู้ตาย จึงให้นางไสวฯตรวจ ดีเอ็นเอยืนยันทางวิทยาศาสตร์อีกครั้ง
        

  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านพักเลขที่ 535/1 ชุมชนหนองตุ 3 พบกันนายมงคลชัย ลุนชัยพา อายุ 35 ปี พี่ชายพร้อมญาติและเพื่อนบ้าน ได้นำดูห้องพักของน.ส.สุชาดาฯ ที่อาศัยอยู่กับนายปรีชา มงคล อายุ 40 ปี สามีและลูกสาว 2 คน อายุ 7 และ 3 ขวบ ซึ่งมีบ้านในบริเวณเดียวกัน 3 หลัง อยู่อาศัยกันแบบครอบครัวใหญ่ โดย น.ส.สุชาดาฯ อาศัยอยู่ห้องด้านหน้าชั้นล่างของบ้านหลังแรก ภายในห้องพบหมอนข้างลายเดียวกันพบในที่เกิดเหตุ และรถจยย. 2 คันของ น.ส.สุชาดาฯ และสามี
       

  นายมงคลชัย ลุนชัยพา เล่าว่า น้องสาวและน้องเขยแต่งงานกันเกือบ 10 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน น้องสาวเป็นลูกจ้างขายอาหารที่ รร.ประจักษ์ศิลปาคม และตอนเย็นขายรองเท้าที่เซ็นเตอร์พร้อย ส่วนสามีเป็นช่างซ่อมสร้างบ้านทั่วไป และมีวินสกายแล๊ปที่ตลาดรังษิณา ทั้งสองเคยสมัครไปทำงานเกาหลี ภรรยาสอบภาษาผ่าน สามีไม่ผ่าน และระยะหลังทั้งสองมีปัญหา มีผู้ชายมาติดพันน้องสาว แต่ก็ไม่เคยทะเลาะมีปากเสียงกันให้เห็น แม่ก็เคยเตือนน้องสาว “สัปดาห์ก่อนน้องสาวไปกรุงเทพฯ ทำให้สามีไม่ค่อยสบายใจ พอกลับมาก็บรรยากาศไม่ดี จนเย็นวันศุกร์จึงรู้ว่าน้องสาวหายไป เมื่อทบทวนกันมั่นใจว่าหายไปคืนวันพฤหัสบดี เพราะเช้ามาไม่มีใครเห็น นึกว่าออกไปทำงานตั้งแต่เช้า ซึ่งในช่วงเช้านายปรีชาฯสามี ยังมาพาลูกสาว 2 คนไป โดยให้ญาติไปส่งที่ บขส. และเช้าวันเสาร์นายปรีชาฯ กลับมาที่บ้านมาเอารถสกายแล๊ป และขนที่นอนใส่รถออกไป แล้วไม่ได้รับการติดต่ออีกเลย เมื่อเห็นข่าวคืนวันเสาร์จึงไปพบตำรวจ”
      

  ด้านพ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ชัดเจนว่าผู้เสียชีวิตถูกเผาคือ น.ส.สุชาดาฯ ผู้ต้องสงสัยก็คือนายปรีชาฯสามี ขณะนี้ได้หลบออกจากบ้าน ไปพร้อมกับบุตรสาว 2 คน จากการติดตามคนร้ายพบว่า นายปรีชาฯพาบุตรสาวไปฝากไว้กับญาติ ในจังหวัดหนึ่งทางอีสานกลาง และย้อนกลับมาบ้านภรรยา ซึ่งเป็นช่วงที่มีผู้พบศพพอดีจึงหลบหนีไป คาดว่าหากไม่หลบอยู่แถวนี้ ก็ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แบ่งสายกันติดตามแล้ว

  วันที่โพสข่าว : 28 กพ. 2559 เวลา 19:52 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.