วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 21:24 น.
 • 15:28 น. Listen

  “สุรพงษ์”เย้ยรัฐบาลจัดการน้ำเล่นสงกรานต์ไม่ได้ จะส่งเสริมท่องเที่ยวได้อย่างไร  

   
   
   
  นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ถ้าไม่มีน้ำให้เล่นสงกรานต์ ถือว่ารัฐบาลไร้ประสิทธิภาพในการบริหารจัดการน้ำอย่างสิ้นเชิง พี่น้องประชาชนคนไทยคงจะยอมไม่ได้ และนับได้ว่าเป็นการทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นวัฒนธรรมยอดนิยมและเก่าแก่ที่สุดที่ทั้งคนไทยและต่างชาติเฝ้ารอที่จะมาเล่นน้ำและมาท่องเที่ยวในไทย หากรัฐบาลคิดจะทำอย่างที่โฆษกรัฐบาลพยายามจะให้กระทรวงท่องเที่ยวออกมาชี้แจง และคิดจะให้รดน้ำดำหัวแทนการเล่นสาดน้ำ
    

  “ทั้งนี้ขอเรียกร้องให้รัฐบาลพิจารณาตัวเองได้แล้ว การบริหารน้ำให้นักท่องเที่ยวและคนไทยมีน้ำเล่นสงกรานต์แค่เพียง 3-4 วันไม่ได้ แล้วจะไปคิดทำอะไรได้ เศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวเสียหายย่อยยับขาดรายได้เข้าประเทศและนักท่องเที่ยวก็คงหนีไปเที่ยวเล่นสงกรานต์ในลาว เมียนมา กัมพูชากันหมดและปัญหาภัยแล้งในปีนี้ที่เราจะไม่มีน้ำเพื่อการเพาะปลูก อุปโภค บริโภคก็ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ประชาชนเดือดร้อนแน่ๆ บริหารเรื่องน้ำยังทำไม่ได้ ขอให้พล.อ.ประยุทธ์ รีบคืนอำนาจให้มีการเลือกตั้งโดยเร็วก่อนที่ประเทศชาติจะเสียหายไปมากกว่านี้ ” นายสุรพงษ์ กล่าว
   

  วันที่โพสข่าว : 28 กพ. 2559 เวลา 15:28 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!