วันเสาร์ที่  23 กันยายน 2560 เวลา 09:07 น.
 • 20:15 น. Listen

  สุวพันธุ์ฟุ้งยุทธศาสตร์การทำงานของรัฐบาลจะทำให้ประเทศแข็งแกร่ง

  เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2559 นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ผ่านมารัฐบาลยึดการทำงานตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้ เน้นความสำคัญการดำเนินงานตามวาระยุทธศาสตร์ แก้ไขปัญหาสำคัญเร่งด่วนเฉพาะหน้า ปัญหาเรื้อรัง และสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจ โดยให้หน่วยงานต่างๆ ปรับแผนงานโครงการของปีงบประมาณ 2559 และ 2560 ตามวาระยุทธศาสตร์ บูรณาการทั้งแผนงานและแผนเงิน จัดลำดับกลุ่มกฎหมาย ให้ความสำคัญกับกฎหมายที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมก่อน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงบริการภาครัฐที่สะดวกการดูแลผู้ด้อยโอกาส ต้องให้กฎหมายเหล่านี้เสร็จสิ้นภายในกรอบเวลาของรัฐบาล อีกทั้งกำลังขับเคลื่อนวาระการปฏิรูปประเทศ ร่วมกับสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) อย่างเต็มที่ ทำให้การประสานในวิป 3 ฝ่าย กับรองนายกฯที่กำกับการบริหารราชการและขับเคลื่อนการปฏิรูปทั้ง 6 ด้านเป็นไปได้อย่างราบรื่น วาระการปฏิรูปสำคัญๆ จะเกิดขึ้นได้จริง และเสร็จสิ้นได้ตามกรอบเวลาของรัฐบาล
           
  นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า จะเห็นได้ว่ายุทธศาสตร์ ระบบงาน แนวทางการทำงานร่วมกับแม่น้ำทุกสาย ตลอดจนกรอบเวลาที่รัฐบาลได้กำหนดไว้ มีความเหมาะสม พอเหมาะพอควรกับการทำให้ประเทศแข็งแกร่ง ทั้งมิติการบริหารราชการและการปฏิรูปประเทศ รวมทั้งเป็นรากฐานของการสร้างความแข็งแกร่งได้ต่อไป เชื่อว่าประชาชนทุกส่วนจะได้รับประโยชน์เพิ่มมากขึ้น รัฐบาลเองก็จะมีเวลาในการเตรียมการส่งมอบงานและการปฏิรูปที่ยังไม่เสร็จสิ้นให้แก่รัฐบาลชุดใหม่ได้อย่างเหมาะสม เป็นประโยชน์ต่อการสานต่อและการติดตามตรวจสอบของประชาชน

  วันที่โพสข่าว : 27 กพ. 2559 เวลา 20:15 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้