วันศุกร์ที่  22 กันยายน 2560 เวลา 09:36 น.
 • 17:15 น. Listen
  คนร้ายชิงรถชาวบ้านก่อคาร์บอมบ์ฐานนปพ.ปัตตานี เจ็บ11ราย

  คนร้ายชิงรถชาวบ้านก่อคาร์บอมบ์ฐานนปพ.ปัตตานี เจ็บ11ราย

  เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 27 ก.พ.2559 พ.ต.อ.กีรติ แวยูโซ๊ะ ผกก.สภ.เมืองปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันบริเวณใต้สะพานสูงยูเทิร์น ตะลุโบะ หมู่ 7 ต.ตะลูโบะ อ.เมือง จ.ปัตตานี จึงรีบนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทราบว่าได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันเข้ามาจอดข้างร้านริมถนน จากนั้นคนร้ายที่ซ้อนท้าย 2 คนได้ชักอาวุธปืนขนาด .38 และ 9 มม.ยิงใส่นายสมศักดิ์ ดุษฎีพิริยะ อายุ 51 ปี เจ้าของอู่เพชรเกษมยานยนต์ ต.ตะลุโบะ เมืองปัตตานี อยู่บ้าน ต.ตะลุโบะ อ.เมืองปัตตานี ขณะที่นายสมศักดิ์ ขับรถมาที่อู่ โดยกระสุนปืนเจาะเข้าที่บริเวณสีข้าง และขา 2 นัด หลังจากถูกยิงนายสมศักดิ์ ได้วิ่งหนีไปไกล 50 เมตร โดยไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ชีพตะลุโบะได้รีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ปัตตานี

  หลังก่อเหตุคนร้ายได้ชิงเอารถยนต์ของผู้บาดเจ็บเป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3815 กทม.หลบหนีไปด้วย ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ โดยคนร้ายอาจจะก่อเหตุปล้นรถเพื่อจะนำไปก่อเหตุวางระเบิดจุดใดจุดหนึ่ง

  ต่อมาเวลาประมาณ 12.30 น. พ.ต.อ.กีรติ แวยูโซ๊ะ ผกก.สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรง โดยเป็นระเบิดแสวงเครื่องประกอบในรถยนต์ หรือคาร์บอมบ์ ที่คนร้ายขับมาจอดอยู่ภายในลานจอดรถของร้านอาหารมิดติ้ง ซึ่งอยู่ติดกับฐานปฏิบัติการของหน่วยปฏิบัติการพิเศษของตำรวจ ใกล้ฐานตะวัน ปัตตานีคอนกรีต เมืองปัตตานี บ้านงาแม่ ต.รูสะมิแล อ.เมืองปัตตานี ซึ่งอยู่ริมถนนหนองจิก เป็นเส้นทางที่จะเข้าเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ห่างจากจุดตรวจเข้าเมืองปัตตานีคอนกรีต ประมาณ 50 เมตร

  เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านได้รับบาดเจ็บรวม 11 ราย หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบว่า ฐานปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนรถยนต์คันที่คนร้ายนำมาทำเป็นคาร์บอมบ์นั้ัน เป็นของนายสมศักดิ์ ดุษฎีพิริยะ เจ้าของร้านขายยางรถยนต์ ที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันแล้วชิงเอารถของนายสมศักดิ์ ไปประกอบระเบิดนำมาก่อเหตุดังกล่าว

  ต่อมา พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ วังสุภา ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พร้อมกำลังตำรวจ ทหาร ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ได้ร่วมเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บหลักฐานต่างๆ เพื่อนำกลับไปพิสูจน์ต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แรงระเบิดทำให้ร้านอาหาร กระจกร้านอาหารแตกทั้งร้าน โต๊ะเก้าอี้กระจัดกระจายเสียหาย โดยมีรถยนต์เสียหาย 3 คัน และเสียหายเล็กน้อยอีก 2 คัน นอกจากนั้น แรงระเบิดยังทำให้บ้านข้างเคียงถูกสะเก็ดระเบิดเสียหายอีก 7 หลัง ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มคนร้ายที่พยายามที่จะก่อเหตุ หลังจากที่แหล่งข่าวแจ้งเตือนมาตลอดทั้งอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า ให้เจ้าหน้าที่ระมัดระวังตัว พร้อมกับแจ้งเบาะแสรถยนต์ต้องสงสัย 7 คัน ที่คนร้ายนำมาประกอบระเบิดเป็นคาร์บอมบ์ ทำให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดรถยนต์ที่เตือนไว้ ซึ่งคนร้ายไม่สามารถนำรถต้องสงสัยมาก่อเหตุได้ จึงต้องใช้วิธีชิงรถยนต์ของชาวบ้านในตอนเช้าแล้วนำมาประกอบระเบิด ก่อนจะขับมาจอดก่อเหตุในช่วงเที่ยงดังกล่าวแทน

  วันที่โพสข่าว : 27 กพ. 2559 เวลา 17:15 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.